Melbourne: Đột kích và bắt giữ 9 đối tượng buôn bán m a tú y và vũ khí

Melbourne: Đột kích và bắt giữ 9 đối tượng buôn bán m a tú y và vũ khí

Cảnh sát Victoria đã tiến hành đột kích 13 ngôi nhà, qua đó bắt giữ 9 đối tượng độ tuổi từ 23 đến 48.

9 thành viên của 1 băng nhóm buôn bán ma túy và súng ở Melbourne đã bị bắt giữ trong 1 cuộc truy quét hàng loạt của cảnh sát sáng sớm nay.

Cảnh sát Victoria đã đột kích 13 ngôi nhà ở vùng ngoại ô phía đông nam thành phố trước 7 giờ sáng Chủ nhật 11/12. Đây chính là 1 phần trong cuộc điều tra và truy bắt kéo dài 5 tháng với đối tượng là 1 nhóm tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát đã bắt giữ 7 người đàn ông và 2 người phụ nữ độ tuổi từ 23 đến 48. Cảnh sát cho rằng băng nhóm này có tham gia buôn bán vũ khí và ma túy.

“Cuộc truy quét ngày hôm nay đã kết thúc tốt đẹp bằng việc tìm ra 1 nhóm tội phạm có tổ chức, chúng có tầm ảnh hưởng đáng kể trong phân phối ma túy methamphetamines ở khu vực ngoại ô phía đông nam Melbourne”, sĩ quan cảnh sát Amy Gledden nói.

“Nhóm tội phạm này đã tiếp cận với 1 lượng lớn ma túy và cũng có trách nhiệm đối với việc buôn bán và sản xuất vũ khí.”

Trước cuộc đột kích hôm nay, 6 thành viên khác của băng nhóm cũng đã bị bắt giữ và buộc tội.

5 người đàn ông và 1 người phụ nữ độ tuổi từ 22 đến 36 đã bị bắt giữ vào tháng 11 và đầu tháng 12. Họ bị buộc tội với tội danh liên quan đến ma túy và vũ khí.

Ma túy, vũ khí hỏa lực, 1 thanh kiếm, những thỏi bạc và một số tài sản được cho là đồ đánh cắp bao gồm 1 chiếc Ford Mustang và 1 chiếc xe máy đã được tìm thấy trong cuộc truy bắt.

13 ngôi nhà bị đột kích hôm nay nằm ở Noble Park North, Rowville, Endeavour Hills, Narre Warren, Mount Waverley, Carrum, Carrum Downs, Wheelers Hill, Seaford, Lyndhurst và Mulgrave.


Minh Ngọc/BÁO ÚC
Vừa ra tù, con buôn ma túy Victoria đã quỳ gối cầu hôn bạn gái

Vừa ra tù, con buôn ma túy Victoria đã quỳ gối cầu hôn bạn gái

Ra khỏi tù, người đàn ông đã có 8 đứa con, bị kết án buôn ma túy đã quỳ gối cầu hôn với bạn gái của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất