Melbourne: Hàng trăm cụ bà biểu tìn h chống giam cầm người tị nạn

Melbourne: Hàng trăm cụ bà biểu tìn h chống giam cầm người tị nạn

Hàng trăm cụ bà Victoria sẽ tập trung tại Melbourne ngày hôm nay để kêu gọi nhanh chóng chuyển người tị nạn từ Nauru đến định cư an toàn tại Mỹ.

Chính phủ liên bang hồi tháng trước đã công bố thỏa thuận "một lần" với Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Oba ma nhằm đưa những người tị nạn ra khỏi các trại tị nạn tại Nauru và Manus.


Trước đó, nhóm Grandmothers Against Detention of Refugee Children đã tổ chức các cuộc biểu tình chống giam giữ người tị nạn.

Nhóm Grandmothers Against Detention of Refugee Children (Những người bà chống giam cầm trẻ em tị nạn) sẽ tặng ba lô du lịch cùng quần áo ấm cho 150 trẻ em sắp được gửi từ khu vực nam bán cầu mùa hè nóng nực tới Bắc Mỹ có mùa đông lạnh giá. Các bà sẽ tập trung bên ngoài nhà thờ St Paul ở CBD vào chiều nay, 10/12.


Trang Facebook của cuộc biểu tình này đã mời những người ủng hộ tham gia. Những người biểu tình sẽ đi bộ, hát các bài hát, cầm biểu ngữ đi qua cầu Princes tới Queen Victoria Gardens.
"Chúng tôi muốn tất cả những người bà, bạn của các bà và đặc biệt là các cháu tới tham gia", theo mô tả sự kiện.
"Chúng tôi muốn cung cấp trợ giúp thiết thực cho những đứa trẻ trong khi gửi một thông điệp đến cho thủ tướng Turnbull đó là bất cứ sự chậm trễ nào trong giải pháp được mong chờ từ lâu cho trẻ em tị nạn là không thể chấp nhận được".
"Ý tưởng của chúng tôi là tặng một ba lô chứa những vật dụng cần thiết cho mỗi đứa trẻ (150 trẻ từ nhỏ đến 18 tuổi) rời khỏi khu vực đang là mùa hè nóng nực ở Thái Bình Dương tới khu vực mùa đông ở Bắc Mỹ".


Những người ủng hộ đã được mời chuẩn bị quà, bao gồm sách, nước đóng chai, mũ ấm, khăn quàng, bít tất.
Nhóm Grandmothers Against Detention of Refugee Children - Bendigo đã tổ chức sự kiện này. Nhiều thành viên sẽ đi tàu tới để tham dự cuộc biểu tình.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất