Melbourne ‘hồi sinh’ sau đại dịch

Melbourne ‘hồi sinh’ sau đại dịch

Mặc dù có một số hạn chế nghiêm ngặt nhất thế giới trong thời kỳ đại dịch, nhưng số lượng cơ sở hoạt động vào ban đêm ở Melbourne vẫn đang tăng lên nhanh chóng.

Theo một báo cáo mới, số lượng cơ sở kinh doanh ban đêm ở Melbourne đã tăng 4,4% lên gần 3000 trong giai đoạn 2020-21, bất chấp những hạn chế khắt khe trong đại dịch Covid-19, theo một báo cáo mới.

Báo cáo của Hội đồng Thị trưởng Thành phố Thủ đô 2020-21 về việc đo lường nền kinh tế ban đêm của Úc đã được công bố vào thứ Tư.

Nó cho thấy doanh thu của nền kinh tế vào ban đêm của Melbourne vẫn tương đối ổn định - chỉ giảm 0,1% bất chấp đại dịch.

Quyền Thị trưởng Nicholas Reece cho biết nền kinh tế điện vào ban đêm của Melbourne là một trong những tài sản lớn nhất của thành phố.

Ông nói: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để hỗ trợ những người buôn bán hoàng hôn của mình, đảm bảo Melbourne vẫn là thành phố đáng sống nhất của Úc và nền kinh tế địa phương của chúng tôi tiếp tục phát triển mạnh mẽ.”

“Năm ngoái, các quán bar, câu lạc bộ đêm, nhà hàng và các doanh nghiệp giải trí của thành phố chúng tôi đã đóng góp hơn 3,3 tỷ đô la cho nền kinh tế địa phương, hỗ trợ hơn 31.000 việc làm - tăng 15% vào tháng 6 năm 2019”.


Báo cáo cho thấy Melbourne có 51 cơ sở giải trí, 33 hoạt động nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn và 14 hoạt động thể thao và giải trí.

Trong khi đó, lĩnh vực thực phẩm của thành phố đã có thêm 68 quán cà phê, nhà hàng và dịch vụ đồ ăn mang đi mới.

Trên thực tế, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống chiếm 79% nền kinh tế vào ban đêm của Melbourne.

Nhìn chung, nền kinh tế buổi tối của Melbourne sử dụng hơn 31.000 người trong giai đoạn 2020-21, tăng 14,9% so với 12 tháng trước đó.

Khi so sánh với phần còn lại của Úc, nền kinh tế vào ban đêm của Melbourne chiếm tỷ trọng cao hơn mức trung bình trong tổng số việc làm - 10% so với 8% trên toàn quốc.

Ông Reece cho biết thành phố đã đưa ra một loạt các sáng kiến ​​nhằm phục hồi nền kinh tế thời gian ban đêm sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19.

“Từ Ủy ban Tư vấn Kinh tế Ban đêm của chúng tôi đến chương trình ăn uống bằng tiền cực kỳ phổ biến ở Melbourne, đến chương trình ăn uống ngoài trời và dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho doanh nhân, rõ ràng những nỗ lực của chúng tôi đang có tác động đáng kể trong quá trình phục hồi bền vững của Melbourne,” ông nói.

“Các khu giải trí và ăn uống quan trọng của chúng tôi đang dẫn đầu công cuộc hồi sinh thành phố của chúng tôi. Trong tám tuần liên tiếp, hoạt động dành cho người đi bộ vào ban đêm ở Southbank đã vượt quá mức trước đại dịch.”

“Từ tháng 5 đến tháng 6, chi tiêu của du khách đã vượt qua mức trước đại dịch 5%, với tổng trị giá hơn 832 triệu đô la.”

Chủ tịch hội đồng Perth Lord Thị trưởng Basil Zempilas cho biết báo cáo phản ánh khả năng phục hồi của ngành trên khắp nước Úc.

Ông nói: “Lĩnh vực này đã phục hồi ở hầu hết các lĩnh vực mặc dù vẫn đang tiếp tục đóng cửa, cấm vận và các hạn chế được áp dụng nghiêm trọng nhất đối với lĩnh vực này.”

“Trước đại dịch, lĩnh vực này đã phát triển với tốc độ lành mạnh.”

“Trong khi sự phục hồi đã được chứng minh trong năm tài chính 2020-21, sự tăng trưởng trên hầu hết các phân ngành vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm tài chính (2021); rõ ràng lĩnh vực này vẫn đang bị thua lỗ.”

“Ngày nay, bằng chứng của chính các thành phố thủ đô phản ánh các chuyến thăm vào cuối tuần ở mức trước đại dịch, tuy nhiên, giữa tuần tiếp tục bị ảnh hưởng bởi số người làm việc ở các thành phố của chúng tôi ít hơn, ảnh hưởng đến cả nền kinh tế thời gian ban ngày và ban đêm.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/food/restaurants-bars/city-showing-signs-of-covid-recovery-among-establishments/news-story/44568dda5e589d1c987c0bb1e319b67a
Khoản hỗ trợ nghỉ phép đại dịch có trả lương được kéo dài vô thời hạn

Khoản hỗ trợ nghỉ phép đại dịch có trả lương được kéo dài vô thời hạn

Nội các quốc gia đã đồng ý cho nghỉ việc hưởng lương do đại dịch gây ra cho những công nhân dương tính với COVID-19 sẽ được gia hạn vô thời hạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất