Melbourne kỷ niệm việc nới lỏng các hạn chế COVID trước khi công bố quy tắc cho phép người dân tới thăm nhà nhau

Melbourne kỷ niệm việc nới lỏng các hạn chế COVID trước khi công bố quy tắc cho phép người dân tới thăm nhà nhau

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews sẽ tiế t l ộ mảnh ghép cuối cùng của câu đố mở cửa trở lại mới nhất của ông khi Melbourne chuẩn bị thức dậy sau giấc ngủ dài do coronaviru s.

Có một sự vắng mặt đáng chú ý trong danh sách dài của Melbourne về việc nới lỏng các quy tắc COVID vào thứ Hai, với các nhà chức trách vẫn đang cân nhắc việc thăm nhà cho gia đình và bạn bè.

Thủ hiến Andrews đảm bảo với người dân Melbourne rằng họ sẽ có thể đến thăm các ngôi nhà với nhiều tự do hơn phù hợp với những thay đổi quy tắc khác từ 11.59 tối hôm thứ Ba, nhưng muốn cân nhắc về quyết định cuối cùng trong đêm qua.


Ông nói với các phóng viên hôm thứ Hai: “Chúng tôi không muốn tạo ra một không gian dành cho các hộ gia đình vì chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là một sự sắp xếp đặc biệt khó hiểu cho các gia đình, nhưng chúng tôi vẫn chưa giải quyết ổn thỏa."

Melbourne sẵn sàng hoạt động trở lại, với số liệu tốt nhất từ danh sách các trường hợp và tử vong của Victoria kể từ ngày 9 tháng 6 và kết quả của một cuộc thử nghiệm chớp nhoáng về một ổ dịch ở phía bắc thành phố.

Thủ hiến “tự hào” réo lên vì xúc động khi ông thông báo về những thay đổi đáng kể trong việc khóa cửa, tiêu đề là việc mở cửa trở lại các địa điểm bán lẻ và khách sạn ở Melbourne.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều thay đổi từ nửa đêm ngày 8 tháng 11, bao gồm việc chấm dứt  "vành đai thép" ngăn cách thủ đô với khu vực Victoria, cũng như giới hạn đi lại 25 km.

Thủ hiến Andrews đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc giảm bớt các hạn chế trong khi cũng đang chờ báo cáo cuối cùng từ cuộc điều tra về chương trình cách ly khách sạn bị phá hoại, được cho là đã gây ra làn sóng thứ hai tàn khốc của Victoria.

Nhưng hôm thứ Hai đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chiến dịch chống virus corona của Victoria.

Các doanh nghiệp bán lẻ và khách sạn ở Melbourne có thể bắt đầu kinh doanh trở lại từ nửa đêm Thứ Ba, với chế độ "tối" sẽ mở cửa trở lại ngay lập tức để nhân viên có thể chuẩn bị.

Sẽ có tối đa 20 người ngồi trong nhà đối với các địa điểm tổ chức tiệc - 10 người / không gian - và 50 người ở ngoài trời.

Các tiệm làm đẹp, dịch vụ cá nhân và tiệm xăm cũng sẽ mở cửa trở lại, và có những thay đổi rộng rãi từ thể dục ngoài trời đến các buổi tụ họp tôn giáo.

Ông Andrews cho biết “những bước tiến lớn” này thuộc về mọi người dân Victoria đã tuân thủ các quy tắc, nhưng cảnh báo COVID-19 sẽ tồn tại trong cuộc sống của mọi người cho đến khi tìm thấy vaccine.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/melbourne-to-learn-visits-rule-amid-easing-c-1463165
Melbourne sắp kết thúc đợt phong tỏa lâu nhất thế giới

Melbourne sắp kết thúc đợt phong tỏa lâu nhất thế giới

Thành phố Melbourne sẽ kết thúc đợt phong tỏa dài 112 ngày sau khi lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới kể từ tháng 7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất