Melbourne: Một phụ nữ bị phạ t 93 đô vì đậu xe trên lối vào nhà

Melbourne: Một phụ nữ bị phạ t 93 đô vì đậu xe trên lối vào nhà

Một phụ nữ đã bị phạ t 93 đô vì đậu xe ở lối vào nhà mình mặc dù việc sử dụng khoảng không này để đậu xe không gây ra bất cứ vấn đề gì trong suốt 24 năm qua.

Một phụ nữ đã bị phạt 93 đô vì đậu xe ở lối vào nhà mình mặc dù việc sử dụng khoảng không này để đậu xe không gây ra bất cứ vấn đề gì trong suốt 24 năm qua.

Bà Raelene Zammit, đến từ Hillside, Melbourne, dã rất sốc khi nhận được thông báo phạt gắn ở kính chắn gió xe, nói rằng bà đã phạm luật.

Bà ấy nói rằng lối lái xe vào nhà nằm ở vị trí khiến chiếc xe chặn một phần lối đi bộ nhưng không ngăn người đi bộ đi qua.

Bà Zammit nói với phóng viên Neil Mitchell của 3AW rằng bà không biết chỗ đậu xe này là bất hợp pháp và đã dã gửi thư tới hội đồng địa phương, yêu cầu xem lại án phạt.

Một phụ nữ tại Melbourne bị phạt 93 đô vì đậu xe ở lối vào nhà. Ảnh: Getty

"Tôi nhận được câu trả lời rất nhanh chóng đó là họ đã xem xét và theo quy định Road Safety Access 2009, chúng tôi khong được đậu xe trên lối đi bộ", bà nói.

"Tôi nói với họ là chúng tôi không biết mình dã phạm luật. Và nếu họ xác nhận chúng tôi sai, chúng tôi sẽ không tiếp tục làm vậy nữa".

"Về cơ bản, họ đáp lại là sẽ không thảo luận thêm nữa và nếu chúng tôi không nộp phạt, vụ việc sẽ được đưa ra tòa".

Bà Zammit nói mình rất thất vọng về cách hội đồng giải quyết khiếu nại của mình, nhưng sẽ trả tiền phạt bởi "lẽ thường tình sẽ chiếm ưu thế".

"Tôi nghĩ giao tiếp với mọi người trong cộng đồng là điều tốt nhất mà một hội đồng có thể làm".

Hội đồng Melton đã bảo vệ quyết định của mình để đưa ra án phạt.

Họ cho biết: "Đậu xe ở lối đi bộ có thể gây ra những vấn đề về khả năng tiếp cận cho các cá nhân do có sự hạn chế đi lại, trong đó có người cao tuổi, người khuyết tật và những bậc phụ huynh có xe đẩy hoặc mang theo con nhỏ", họ tuyên bố.

"Những người đi bộ buộc phải đi vòng quanh phương tiện và có khả năng đi xuống đường, khiến cả người đi bộ lẫn các tài xế gặp rủi ro".

"Các hội đồng tin rằng an toàn của người dân là điều tối quan trọng và sẽ tiếp tục làm việc để giảm thiểu rủi ro đặt ra cho cộng đồng bằng cách thực thi quy định của Chính quyền bang".

Bà Zammit nói mình không biết đậu xe ở đây là phạm luật và đã gửi thư cho hội đồng địa phương, yêu cầu xem lại án phạt. Nhưng bà đã bị đáp lời thẳng thắn ngay lập tức.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất