Melbourne: Mưa đá cực lớn phá hỏng ô tô, gây mất điện cho hàng nghìn hộ gia đình

Melbourne: Mưa đá cực lớn phá hỏng ô tô, gây mất điện cho hàng nghìn hộ gia đình

Hàng nghìn người vẫn ở trong tìn h trạng mất điện sau khi một cơn bão lớn quét qua Victoria, đổ xuống các khu ngoại ô những cơn mưa đá cực lớn khiến cho nhiều xe ô tô bị thủng cùng những cơn lũ và nhiều thiệt hạ i khác.

Hàng nghìn người vẫn ở trong tình trạng mất điện sau khi một cơn bão lớn quét qua Victoria, đổ xuống các khu ngoại ô những cơn mưa đá cực lớn khiến cho nhiều xe ô tô bị thủng cùng những cơn lũ và nhiều thiệt hại khác.

Khu vực phía đông và đông nam của Melbourne là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với những viên mưa đá lớn bằng quả bóng golf cùng thời tiết sấm sét.

Đỉnh điểm trong đêm thứ Ba là khi 100,000 hộ gia đình bị mất điện và 17,000 căn nhà vẫn không có điện tới chiều thứ Tư.

Khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng mất điện là phía bắc và đông bắc của tiểu bang, bao gồm cả Bendigo, Shepparton, Mildura và Benalla. Cranbourne cũng bị ảnh hưởng.

Dịch vụ khẩn cấp dự kiến điện sẽ được phục hồi trở lại trong vài giờ tới.

Đội cứu hộ khẩn cấp đang giám sát từ trên cao vào sáng thứ Tư để đảm bảo không có vụ cháy rừng nào do sấm sét gây ra.

Nhà dự báo của Cục Khí tượng, ông Peter Blake cho biết hình thế thời tiết xấu nhất đã đi qua Melbourne và cơn bão đã nhanh chóng di chuyển tới các khu vực phía bắc và phía đông của Victoria vào đêm thứ Ba.

Melbourne đã hứng chịu 20mm mưa chỉ trong 15 phút gây ra lụt vào tối thứ Ba tại các khu vực như Richmond, Brunswick, Brighton, Moonee Ponds và CBD.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo The Age)
Link nguồn: http://www.theage.com.au/victoria/melbourne-weather-thousands-without-power-after-thunderstorm-pelts-victoria-20171219-h07m0s.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất