Melbourne: Người đàn ông dũng cảm ngăn cản kẻ có ý định thiêu rụi cả trạm xăng

Melbourne: Người đàn ông dũng cảm ngăn cản kẻ có ý định thiêu rụi cả trạm xăng

Một người giao hàng nhanh trí đã kịp thời ra tay ngăn cản một người đàn ông cố ý châm lửa đốt một trạm xăng bằng bật lửa ở Tây Melbourne.

Người đàn ông giao hàng có hành động anh hùng trên đã ra tay can thiệp kịp thời một thảm họa có thể xảy ra ở trạm xăng thuộc St Albans vào khoảng 17h hôm thứ Tư (21/12).

Đoạn phim do máy quay an ninh ghi lại cho thấy một người bước đến các trụ xăng. Hắn ta cấm lấy ống bơm và dùng bật lửa đốt trụ bơm này. Tuy nhiên không như ý muốn, do lửa không bắt nên hắn giận dữ ném ống bơm xuống đất và lấy cái khác.

Một người giao hàng đã tình cờ thấy vụ việc này ngay lập tức nhảy vào can thiệp.

Người giao hàng này đã chộp lấy bình cứu hỏa đặt ở trước trụ bơm xăng và đi đến kẻ phóng hỏa kia rối xịt chất bột chữa cháy vào hắn. Sau đó anh này tiếp tục đuổi theo nghi phạm trong khói mù của chất bột chữa cháy.

Người đàn ông giao hàng dũng cảm, không muốn tiết lộ danh tính, cho biết anh tin rằng kẻ kia đang muốn sát hại hoặc làm bị thương những người gần đó.

“Anh ta trông như muốn thiêu cháy cả trạm xăng.”

“Nếu kẻ này thành công, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể chết hoặc bị thương nặng.”

Khi kẻ phóng hỏa bị buộc rời khỏi trạm xăng thì hắn vẫn tiếp tục lảng vảng gần đó.

Và đó là lý do người giao hàng can đảm này tiếp tục tấn công hắn lần thứ hai.

“Hắn ta vẫn đứng trước hàng rào của một cửa hàng 7-Eleven, vì thế tôi chạy lại và lấy bình cứu hỏa xịt vào hắn,”


Anh cũng cho biết rằng mình đã báo cáo vụ việc này lên hai đồn cảnh sát khác nhau, nhưng họ nói vì lực lượng quá mỏng nên không thể có mặt ở thời điểm đó để giải quyết.

Sau đó anh này tiếp tục báo cáo cho một trụ sở cảnh sát thứ ba ở Tây Bắc Melbourne, nhưng theo như lời anh này nói thì anh đã không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

”Tôi tin rằng kẻ cố ý phóng hỏa hụt kia là một mối nguy hại cho cộng đồng và cần được quản thúc chặt chẽ."

“Và tôi không cho rằng câu trả lời của vị cảnh sát kia – tôi không có ý nói tất cả các sở và lực lượng cảnh sát này – là không thỏa đáng."

Theo lời của cảnh sát nói với 7 News thì họ sẽ không tiến hành điều tra vụ việc này vì không có thiệt hại về người cũng như tài sản.

Tuấn Ngọc
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic/a/33638452/hero-tradie-stopped-potential-arsonist-from-blowing-up-petrol-station/#page1
Tấn công khủng bố Giáng sinh ở Melbourne: những gì biết được cho đến giờ

Tấn công khủng bố Giáng sinh ở Melbourne: những gì biết được cho đến giờ

Một âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào mục tiêu là các địa danh tại Quận thương mại trung tâm Melbourne vào ngày Giáng sinh đã bị cảnh sát chặn đứng trước khi nó được thực hiện. Dưới đây là những gì chúng ta biết cho đến giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất