Melbourne: Người dân phẫn nộ khi hội đồng thành phố quyết định tổ chức tưởng niệm cho con nghiện m a tú y

Melbourne: Người dân phẫn nộ khi hội đồng thành phố quyết định tổ chức tưởng niệm cho con nghiện m a tú y

Một hội đồng tại thành phố Melbourne đã nhất trí tổ chức một buổi tưởng niệm dành cho những người đã chế t vì dùng m a tú y quá liều tại vùng ngoại ô Richmond.

Một hội đồng tại thành phố Melbourne đã nhất trí tổ chức một buổi tưởng niệm dành cho những người đã chết vì dùng ma túy quá liều tại vùng ngoại ô Richmond.

Đề nghị của Hội đồng Yarra City đã bị cư dân địa phương và các nhà bình luận xã hội phản đối dữ dội. Họ cho rằng việc tôn vinh những kẻ đã góp phần khiến cho vấn nạn ma túy lan rộng trong khu vực là một điều ngu xuẩn.

Với 34 cái chết liên quan tới chất cấm trong khu vực Victoria chỉ trong năm 2016, nhiều chuyên gia đã đặt câu hỏi vì sao số tiền này không được sử dụng để mang tới những cải cách thực sự về vấn đề ma túy.

Kế hoạch tưởng niệm này là một phần của đợt nâng cấp trị giá 400,000 đô cho giao lộ Lennox và Victoria – tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với kế hoạch này.

Phóng viên Ben Davis tới từ Radio 4BC chia sẻ với Sunrise: “Hội đồng này bị điên rồi có phải không… tại sao lại phải tưởng niệm những kẻ đã coi thường luật pháp và chết vì sự ngu ngốc của chính họ.”

“Đây là một ý tưởng ngu xuẩn, nó luôn là một ý tưởng ngu xuẩn. Nếu tôi là người đóng thuế tại Hội đồng Yarra City, tôi sẽ muốn lấy lại tiền của mình.”

Biên tập viên chính trị của tờ The Advertiser, ông Tory Shepherd cho biết ý tưởng về một buổi tưởng niệm dành cho con nghiện ma túy là “cực kỳ thiếu suy nghĩ”.

“Nếu có vấn đề nghiêm trọng như vậy xảy ra trong khu vực, câu trả lời phải là dịch vụ dành cho họ chứ khổng phải là tôn vinh những người đã chết."

“Nếu bạn đang có sẵn tiền và bạn phải đối mặt với vấn đề về ma túy nghiêm trọng, hãy thử làm những điều có thể thực hiện để phá vỡ vòng tuần hoàn ma túy và giúp những người đó.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic/a/36487009/melbourne-council-plans-memorial-for-heroin-overdose-victims/#page1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất