Melbourne: Nữ tài xế lập kỷ lục về… nồng độ cồn trong hơi thở

Melbourne: Nữ tài xế lập kỷ lục về… nồng độ cồn trong hơi thở

Một tài xế ở Melbourne đã bị bị phát hiện có nồng độ cồn vượt giới hạn tới 6 lần. Cô cũng đã thừa nhận với cảnh sát mình là một kẻ ngốc và thật m ay mắn khi chưa đâ m chế t ai.

Một tài xế ở Melbourne đã bị bị phát hiện có nồng độ cồn vượt giới hạn tới 6 lần. Cô cũng đã thừa nhận với cảnh sát mình là một kẻ ngốc và thật may mắn khi chưa đâm chết ai.

Người phụ nữ 48 tuổi này đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe tại Chapel Street, Blackburn vào khoảng 8h tối hôm qua, và bài kiểm tra hơi thở đã cho ra con số 0.313.

Nồng độ cồn này được quyền ủy viên cảnh sát trưởng Victoria, ông Shane Patton, cho là “điên rồ”.

“Tôi không rõ bạn phải uống bao nhiêu rượu để đạt mức này nhưng tôi nghĩ việc bạn vẫn lái xe là cực kỳ vô trách nhiệm,” ông Patton chia sẻ trên 3AW.

“Đó thực sự là một con số điên rồ,” ông nói.

Người phụ nữ tới từ Burwood này đã thừa nhận mình là một kẻ “ngu ngốc” và bằng lái của cô sau đó đã bị đình chỉ trong 12 tháng, chiếc xe của cô cũng bị tạm giữ.

Ông Patton khuyến khích các tài xế cần cẩn thận khi lái xe, bởi dịp nghỉ lễ là một trong những thời điểm nguy hiểm nhất khi tham gia giao thông.

 

Có thể bạn chưa biết: 3 người thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng ngày Boxing Day

Có 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng sau một vụ tai nạn thảm khốc tại bờ nam NSW.

Dịch vụ cấp cứu đã được điều động tới hiện trường vụ tai nạn ở Mondayong, phía nam Sussex Inlet vào khoảng 11h.

3 người từ 2 chiếc xe khác nhau đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và 2 người phụ nữ đã được trực thăng đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra hiện trường vụ tai nạn và Cao tốc Princes hiện vẫn đang bị phong tỏa từ cả 2 hướng.

Vụ tai nạn khiến cho con số thương vong trong dịp lễ ở NSW đã tăng gần gấp đôi so với thời gian này năm ngoái, với 17 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên các con đường của tiểu bang kể từ ngày 15/12.

Trợ lý Ủy viên Michael Corboy cho biết thật tệ hại khi nhiều gia đình phải đón mùa nghỉ lễ trong cảnh đau buồn do việc lái xe cẩu thả.

“Con số hơn 1 người thiệt mạng mỗi ngày thực sự đáng báo động. Điều này đơn giản là chưa đủ tốt,” ông nói.

“Cư dân NSW nên có trách nhiệm hơn và nhận ra rằng chỉ một tích tắc mất tập trung, bạn có thể mất mạng hoặc giết chết một gia đình khác đang di chuyển trên đường trong dịp nghỉ lễ.”

“Đây là thời điểm hân hoan và là lúc để dành thời gian dành cho gia đình bạn, tuy nhiên ngày qua ngày, cảnh sát lại phải dọn dẹp những mảnh vỡ và đem tới những thông điệp kinh hoàng cho nhiều gia đình.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic/a/38427299/melbourne-woman-driver-six-times-over-limit-police-say/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất