Melbourne: Phẫn nộ người phụ nữ ăn cắ p tiền gây quỹ từ thiện

Melbourne: Phẫn nộ người phụ nữ ăn cắ p tiền gây quỹ từ thiện

Một khoản tiền từ thiện trị giá khoảng $800 tại một cửa hiệu thuố c tại Craigieburn đã bị mất cắ p.

Hàng chục người sống chung với một căn bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp đã bị lừa đảo và đang phải sống khó khăn và đau khổ, sau khi một người phụ nữ đã đánh cắp số tiền quyên góp cho họ, lên đến $800.

Người phụ nữ là thủ phạm của vụ việc này đã chờ để nhân viên lấy thuốc cho một đơn thuốc được kê ở quầy thuốc Priceline Craigieburn vào ngày 25/9. Sau đó, cô ta đã biến mất với số tiền từ thiện đang được mọi người chung tay ủng hộ cho Friends of Sammy Joe Foundation.

Tổ chức này hỗ trợ những người mắc hội chứng trichothiodystrophy - một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra dị ứng với ánh sáng tia cực tím, gây tổn hại đến não và các cơ quan quan trọng.

Tổ chức được thành lập bởi một phụ nữ ở Craigieburn - Maria Liistro.

"Điều đó thật sự khiến tôi đau lòng. Chúng tôi hỗ trợ 64 trẻ em khác ở Úc, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ và cuối cùng cũng chỉ là thất vọng", bà nói.

"Tôi đã rất thất vọng, bởi tôi nghĩ, 'sao lại có người làm điều đó với những người bị bệnh?'".

Nhân viên tại cửa hiệu hiện nay đã dùng một hòm quyên góp có khóa và giữ chìa khóa. Vụ việc đã được báo cáo với cảnh sát.

"Trong khi đang chờ đợi nhân viên lấy thuốc, cô ta đã đến chỗ hòm quyên góp và trong khi dược sĩ đã bị phân tâm, cô ta đã tháo xích và mang cả hóm đi", ông chủ của hiệu thuốc, Lewis Williams nói với 9NEWS.

"Ngày hôm sau thì chúng tôi mới phát hiện ra. Một số nhân viên đã xem lại các hình ảnh được camera quay lại trong quầy... Cô ta đã rất thận trọng".

Bà Liistro đã tuyên bố sẽ không khởi tố thủ phạm nếu khoản tiền được trả lại.

Bất cứ ai có thông tin hãy liên hệ đến đường dây nóng 1800 333 000.
Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất