Melbourne: Sập ban công tại bữa tiệc Giáng sinh, 2 người thiệ t mạn g cùng nhiều người bị thương

Melbourne: Sập ban công tại bữa tiệc Giáng sinh, 2 người thiệ t mạn g cùng nhiều người bị thương

Nhiều chủ nhà đang được kêu gọi kiểm tra lại nhà của mình, sau khi một bữa tiệc Giáng sinh ở phía đông Melbourne đã gặp phải sự cố sập ban công, khiến 2 người thiệ t mạn g và 17 người bị thương.

Nhiều chủ nhà đang được kêu gọi kiểm tra lại nhà của mình, sau khi một bữa tiệc Giáng sinh ở phía đông Melbourne đã gặp phải sự cố sập ban công, khiến 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem lý do tại sao ban công này lại đổ sụp xuống, khiến những người dự tiệc bị vùi trong đống đổ nát.

Giữa sự hỗn loạn của bữa tiệc Giáng sinh, con đường ở Doncaster East đã trở thành phòng cấp cứu khẩn cấp tạm thời cho những người đi bộ ngang qua bị thương.

Nhóm người dự tiệc này tự gọi mình là một gia đình, và đã có 12 người được điều trị tại hiện trường, và thêm 17 người khác được đưa tới bệnh viện.

Họ là một nhóm gồm khoảng 30 nhân viên của Tupperware đã cố chụp ảnh nhóm trên ban công, nhưng đột nhiên nó đã sập xuống.

Những người hàng xóm đã cố gắng giúp đỡ, nhưng đã có 2 người không thể qua khỏi. Đó một phụ nữ tới từ Croydon, 53 tuổi, và một phụ nữ tới từ Reservoir, 37 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện vào sáng Chủ nhật.

Các thanh tra xây dựng đã tới ngôi nhà vào ngày Chủ nhật để đánh giá thiệt hại. Thảm kịch này khiến các chuyên gia từ ngành công nghiệp này cảnh báo rằng muốn tất cả chủ nhà đảm bảo nhà của họ được an toàn.

Kiến trúc sư Peter Georgiev cho biết, "ban công bằng gỗ cũ được xây dựng từ thập niên 70, 80, 90 cũng rất dễ xảy ra sự sụp đổ như thế này" và cần được xem xét lại.

Ông Georgiev nói rằng ban công nên có thể chịu được trọng lượng lớn, và khẳng định "không có lý do gì để điều này xảy ra".

Cảnh sát đang chuẩn bị một báo cáo cho các nhân viên điều tra.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất