Melbourne sẽ chịu cái nóng lên đến 30 độ C đúng dịp giáng sinh

Melbourne sẽ chịu cái nóng lên đến 30 độ C đúng dịp giáng sinh

Cục khí tượng dự báo nhiệt độ tại Melbourne sẽ chạm nóc 35 độ C trong 5 ngày tới - đúng vào dịp Giáng sinh, bắt đầu từ thứ Sáu 23/12.

Cục khí tượng dự báo nhiệt độ tại Melbourne sẽ chạm nóc 35 độ C trong 5 ngày tới - đúng vào dịp giáng sinh, bắt đầu từ thứ Sáu 23/12.

Đợt nắng nóng mùa hè đầu tiên của Melbourne trong năm nay sẽ rơi đúng vào dịp Giáng Sinh, với nhiệt độ cao nhất là 29 độ C vào thứ Sáu, 32 độ C vào thứ Bảy, 35 độ C vào Chủ nhật, 31 độ C vào thứ Hai, và có thể lên đến 36 độ C vào thứ Ba.


Nhiệt độ thậm chí còn cao hơn ở mạn bắc tiểu bang Victoria, đặc biệt là thành phố Bendigo – theo dự báo là 38 độ C.

Khả năng cháy rừng ở vùng trung tâm tiểu bang được xếp ở mức độ Rất Cao (Very High), và người dân được khuyên nên cẩn thận củi lửa nếu có ý định tổ chức tiệc nướng.

Phó thanh tra cảnh sát Debra Abbott, đại diện cho tổ chức Operation Firesetter, cho biết các hành động thiếu suy nghĩ liên quan đến lửa sẽ không được dung thứ.

“Bạn có thể không cho rằng việc thả tàn thuốc lá hay vận hành máy móc trong những ngày cấm lửa (fire ban day) là điều gì đó nghiêm trọng, nhưng có hàng chục người dân Victoria đang sống trong những khu vực có nguy cơ bị huỷ hoại nghiêm trọng nếu không cẩn thận,” bà Abbott cho biết.


Nhà khí tượng học Tony Bannister cho biết thời tiết Melbourne sẽ hạ nhiệt vào thứ Tư, với đợt gió từ tây bắc nước Úc thổi tới.

NHIỆT ĐỘ MELBOURNE TRONG KỲ LỄ

Thứ Năm 22/12: 22 độ C

Thứ Sáu 23/12: 29 độ C

Đêm Giáng Sinh 24/12: 31 độ C

Ngày Giáng Sinh 25/12: 35 độ C

Boxing Day 26/12: 31 độ C

Thứ Ba 27/12: 35 độ C

Lascari/Báo Úc - Theo Tin Tức Nước Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất