Melbourne tăng cường sự hiện diện của cảnh sát sau cơn thịnh nộ ở CBD

Melbourne tăng cường sự hiện diện của cảnh sát sau cơn thịnh nộ ở CBD

Các đường phố ở trung tâm thành phố Melbourne sẽ tràn ngập cảnh sát khi thành phố phục hồi sau một vụ tấn côn g bằng xe hơi khác.

Cảnh sát Victoria sẽ tăng cường tuần tra trên toàn thành phố, cũng như khu đi dạo Southbank và các khu thể thao, sau khi một phương tiện lao vào người đi bộ và ô tô trên Phố Bourke hôm thứ Sáu.

Một người đàn ông Brunswick 76 tuổi, được Herald Sun xác định là nhà từ thiện John Haasz, đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tàn sát.

Người lái xe 26 tuổi, Zain Khan, bị buộc tội một tội giết người và ba tội cố ý giết người.

Chỉ huy Mark Galliott cho biết Melbourne đang chuẩn bị cho một trong những tháng bận rộn nhất trong lịch sử.

“Chúng tôi hiểu sự việc hôm thứ Sáu tuần trước sẽ khiến cộng đồng lo ngại,” Cmdr Galliott nói.

"Chúng tôi muốn mang đến cho những người đó sự tự tin khi đến thăm thành phố vào thời điểm truyền thống thú vị và sôi động trong năm."

Ông cho biết người dân Melbourne và du khách đến thành phố có thể mong đợi được nhìn thấy cảnh sát trên xe đạp, ô tô, đi bộ và trên bầu trời.

Khi được hỏi thành phố có thể làm gì khác để bảo vệ người đi bộ, Cmdr Galliott cho biết nhiều việc đã được thực hiện.

“Melbourne có sự cân bằng tốt về an ninh, an toàn và dễ tiếp cận,” ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét những gì đã xảy ra trong những tuần và tháng tới và sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên điều tra."

Người sống sót Paul Kardis cho biết anh ấy đang trên đường tham gia một trận đấu AFL thì vụ tai nạn xảy ra và có thể không thể đi lại trong nhiều tháng khi hồi phục sau chấn thương xương chậu.

Chàng trai 26 tuổi nói với Seven News rằng anh không nhớ mình đã bị kẹp nhưng được cho biết anh đã bị ném lên không trung từ năm đến sáu mét.

“Tôi không cay đắng về điều đó, tôi rất biết ơn vì vẫn còn ở đây”, anh nói.

Các chủ doanh nghiệp ở CBD đã nêu lên mối lo ngại rằng người dân sẽ tránh xa thành phố sau vụ đâm xe thứ tư trong sáu năm.

Sáu người chết và 27 người bị thương khi James Gargasoulas lao vào họ sau khi lái xe vào Bourke Street Mall vào tháng 1 năm 2017.

Vào tháng 12 cùng năm, một tài xế đã tông vào người đi bộ băng qua góc đường Flinders và Elizabeth, khiến một ông già thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Vào tháng 11 năm 2018, Hassan Khalif Shire Ali đậu chiếc xe ute của mình trên phố Bourke và đốt xe trước khi đâm ba người, giết chết chủ quán cà phê ở Melbourne, Sisto Malaspina trong một vụ tấn công khủng bố.

Thủ hiến Daniel Andrews đã gợi ý rằng chính phủ không thể làm gì hơn để bảo vệ người đi bộ, nhưng đánh dấu rằng họ sẽ xem xét bất kỳ khuyến nghị nào được đưa ra bởi một cuộc điều tra xác minh về cái chết mới nhất.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/melbourne-boosts-police-presence-following-040429946.html
Thời tiết Úc: Sydney, Melbourne Adelaide đổ mồ hôi trong đợt nắng nóng

Thời tiết Úc: Sydney, Melbourne Adelaide đổ mồ hôi trong đợt nắng nóng

Hàng triệu người Úc sẽ trải qua một ngày cuối tuần mùa xuân đầy mồ hôi, với dự báo thời tiết oi bức sẽ lan rộng khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất