Melbourne: Thiếu niên anh hùng chịu bị đâ m để cứu bạn trong vụ lao xe ở CBD

Melbourne: Thiếu niên anh hùng chịu bị đâ m để cứu bạn trong vụ lao xe ở CBD

Một thiếu niên đã được ca ngợi là anh hùng sau khi bất chấp nguy hiểm để cứu bạn thân mình khỏi bị thương trong vụ lao xe vào đám đông người đi bộ ở Flinders Street.

Một thiếu niên đã được ca ngợi là anh hùng sau khi bất chấp nguy hiểm để cứu bạn thân mình khỏi bị thương trong vụ lao xe vào đám đông người đi bộ ở Flinders Street.

Ethan Caruso, 17 tuổi, đã đẩy người bạn Andre, 15 tuổi, tránh ra khỏi đường đi của chiếc xe, khi tài xế Saeed Noori đã lao thẳng vào đám đông người đi bộ tại Melbourne vào ngày thứ Năm.

Ethan nói với 9NEWS: "Khi nó đâm vào tôi, tôi đã bị văng lên không vì lực tác động, sau đó tôi đập mắt cá chân xuống đường và đã bay xa vài mét", Ethan nói với 9NEWS.

Cậu đã bị rách cơ mắt cá chân, vai và thân mình do vụ va chạm này.

Andre cũng đã nhận thức được sự nguy hiểm mà Ethan đã phải dấn thân vào để cứu cậu.

"Tôi nghe thấy một tiếng thịch ở phía bên phải của mình, rồi thấy một chiếc xe đang hướng về phía tôi. Tiếp đến thì tôi chỉ biết mình đang nằm trên mặt đất," Andre nói.

Bố của Ethan, ông Peter Caruso, đã bị sốc khi được nghe nói về thương tích của con trai mình.

"Điều đầu tiên thằng bé nói với tôi là, 'Bố, hôm nay con đã suýt chết’. Vì vậy, khi bạn nghe thấy một điều tương tự như thế, bạn sẽ cảm thấy như thể không biết mình đang nghe điều quái gì vậy?" ông Caruso nói.

Nhưng Ethan là một trong những người rất may mắn.

3 nạn nhân của cuộc tấn công vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, và trong số 14 người bị thương đang ở trong bệnh viện có cả một cậu bé 4 tuổi.

 

Theo dòng sự kiện: Xe SUV lao vào người đi bộ ở Melbourne CBD, nhiều người bị “hất tung lên không trung”

Một chiếc xe đã lao thẳng vào đám đông người đi bộ phía bên ngoài Ga Flinders Street, Melbourne.

Cảnh sát hiện đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra ở Flinders Street, đoạn đường nằm giữa đường Elizabeth và Swanston khi một chiếc xe 4WD lao vào đám đông người đi bộ.

Những nhân chứng hoảng sợ mô tả rằng có nhiều người đã bị hất văng lên không trung. Cảnh sát cho biết tài xế đã bị bắt giữ.

Theo Sở cứu thương Victoria, các nhân viên y tế đang điều trị cho 12 người tại hiện trường và 2 người đã được đưa tới bệnh viện.

Một trẻ mẫu giáo với chấn thương ở vùng đầu đã được đưa tới Bệnh viện Royal Childrend trong tình trạng nguy kịch.

Một người khác đã được đưa tới Bệnh viện Alfred. Tình trạng của người này hiện chưa rõ.

Dịch vụ cấp cứu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cảnh sát đã bắt giữ tài xế của chiếc xe ô tô, theo một thông cáo của Cảnh sát Victoria.

Mức độ nghiêm trọng của những người bị thương khác hiện vẫn chưa rõ.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết tài xế của chiếc xe đã không dừng đèn đỏ khi người đi bộ băng qua đường. Một người đứng gần đó ước tính tốc độ của chiếc xe là khoảng 100km/h.

Nhân chứng Sue chia sẻ với 3AW: “Khi chiếc xe băng qua giao lộ… Nó đã cán qua mọi người, nhiều người bị hất tung lên không trung.”

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất