Melbourne trải qua đêm đầu tiên áp dụn g lệnh giới nghiêm

Melbourne trải qua đêm đầu tiên áp dụn g lệnh giới nghiêm

Năm triệu người Melbourne đã trải qua đêm đầu tiên của họ dưới một lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố kéo dài trong sáu tuần.

Thủ hiến Daniel Andrews vào Chủ nhật đã công bố một loạt các quy định COVID-19 nghiêm ngặt mới để hạn chế người dân di chuyển trong Melbourne, làm giảm thiểu nguy cơ lây lan virus.

Theo hạn chế cấp độ 4, dự kiến kéo dài cho đến ít nhất là ngày 13 tháng 9, toàn Melbourne sẽ được đặt vào lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng bắt đầu từ tối Chủ nhật vừa qua.

Lệnh hạn chế mới liên quan đến an toàn sức khỏe cho người dân này được áp dụng sau khi toàn bang ghi nhận thêm 671 trường hợp nhiễm mới trong Chủ nhật và bảy trường hợp tử vong.

Người dân Melbourne cũng sẽ chỉ được phép tập thể dục một giờ mỗi ngày và chỉ được di chuyển cách nhà không quá 5km để mua sắm hoặc tập thể dục.

Mỗi hộ gia đình chỉ được phép có một người đi mua sắm đồ tạp hóa mỗi ngày, trong khi đó, các môn thể thao giải trí như tennis và golf đã bị cấm hoàn toàn.

Sau khi tình trạng thảm họa được ban bố, cảnh sát có thêm quyền hạn để phạt bất cứ ai vi phạm lệnh giới nghiêm hoặc di chuyển ra bên ngoài bán kính 5km mà không có lý do hợp lý.

Thủ hiến cũng dự định đưa ra các thông báo tiếp theo liên quan tới các doanh nghiệp và lao động vào thứ Hai, như việc đóng cửa một số ngành công nghiệp không thiết yếu.

Nhưng ông cũng đảm bảo các siêu thị, cửa hàng tạp hóa của Victor sẽ vẫn mở cửa để ngăn chặn một làn sóng mua sắm trong hoảng loạn mới.

Trong khi đó, khu vực Victoria đã chuyển sang hạn chế cấp độ ba, với các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và phòng tập thể dục phải đóng cửa từ nửa đêm thứ Tư.

Mặc dù thừa nhận các động thái quyết liệt là cần thiết, Phòng Thương mại Victoria cho biết sẽ có nhiều doanh nghiệp phá sản trong bối cảnh này.

Hội đồng Công nghiệp Du lịch Victoria cho biết những hạn chế này sẽ khiến ngành du lịch và tổ chức sự kiện gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/melbournes-first-night-under-virus-curfew-c-1211395
Victoria đang ở trước thềm hạn chế mức độ 4 do số ca nhiễm hàng ngày tăng mạnh

Victoria đang ở trước thềm hạn chế mức độ 4 do số ca nhiễm hàng ngày tăng mạnh

Victoria dường như đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hạn chế mức độ 4.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất