Melbourne Victory bị phạ t $520,000 vì bạo loạn trong trận derby

Melbourne Victory bị phạ t $520,000 vì bạo loạn trong trận derby

Bóng đá Úc đã áp đặt án phạ t lên Melbourne Victory với số tiền kỷ lục 550.000 đô la vì đã làm ô uế trận đấu sau những cảnh bạo loạn khi người hâm mộ xông vào sân trong trận derby với Thành phố Melbourne vào tháng 12 năm ngoái.

Các lệnh trừng phạt có tổng trị giá 550.000 đô la, bao gồm 450.000 đô la tiền phạt và thiệt hại và 100.000 đô la doanh thu bị mất do sự cố mà ông chủ FA James Johnson gọi là "tồi tệ nhất trong lịch sử trò chơi của chúng tôi".

Những người hâm mộ chiến thắng đã tràn xuống sân sau khi thủ môn Tom Glover của City ném pháo sáng về phía họ, và anh ấy đã bị một cổ động viên ném xô vào đầu, người này là một trong 17 cổ động viên sau đó bị cấm thi đấu, một số bị cấm thi đấu suốt đời.

Cùng với hình phạt tài chính, FFA cũng giáng một đòn mạnh vào Victory với hàng loạt lệnh cấm người hâm mộ có thể ngồi ở đâu và không nhượng bộ đối với những người hâm mộ tích cực mang theo "loa, trống và cờ".

“Các lệnh trừng phạt mà chúng tôi ban hành đối với Melbourne Victory là nặng nhất trong kỷ nguyên A-League,” Johnson nói.


"Những biện pháp trừng phạt này phản ánh mong muốn của chúng tôi là loại bỏ hành vi này và những hành vi duy trì nó khỏi trò chơi của chúng tôi.”

"Họ cũng là một phần của phản ứng rộng rãi hơn đối với sự cố này, đã có 17 lệnh cấm được ban hành đối với các cá nhân cho đến nay, bao gồm ba lệnh cấm suốt đời và các lệnh trừng phạt sơ bộ đối với Melbourne Victory."

Victory có thể mất tới 100.000 đô la doanh thu từ lệnh cấm người hâm mộ, vì chỗ ngồi trên sân nhà sẽ chỉ được cung cấp cho các thành viên câu lạc bộ đã đăng ký trong phần còn lại của mùa giải 2022-23 và loạt trận chung kết.

Ngoài ra, sẽ không có chỗ ngồi dành cho cổ động viên câu lạc bộ được phân bổ cụ thể tại các trận đấu trên sân khách của câu lạc bộ trong phần còn lại của mùa giải và các trận chung kết.

Chiến thắng cũng đã bị trừ 10 điểm treo có thể được kích hoạt cho "mỗi trường hợp có hành vi sai trái nghiêm trọng của người ủng hộ trong mùa giải này và ba mùa giải tiếp theo".

Trong một tuyên bố, Victory cho biết họ sẽ "tuân thủ mọi biện pháp trừng phạt" và đang nỗ lực giải tán một số nhóm cổ động viên tích cực có liên quan đến cuộc xâm lược sân cỏ, có thể bao gồm các nhóm côn đồ Horda, M3 và Nomadi.

“Câu lạc bộ muốn nhắc lại rằng những hành động được chứng kiến ​​tại trận derby Melbourne vào tháng 12 không có chỗ trong bóng đá và câu lạc bộ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi gây hấn hoặc chống đối xã hội nào,” tuyên bố cho biết.

Johnson đã chỉ trích những sự cố lặp đi lặp lại liên quan đến Victory trong nhiều năm, bao gồm nhiều lần xâm phạm sân cỏ, khi ông đưa ra những hình phạt nặng nhất trong lịch sử A-League.

“Football Australia đã phát hiện ra rằng Câu lạc bộ bóng đá Melbourne Victory, thông qua hành vi không thể tha thứ của nhiều cá nhân khi bước vào sân thi đấu… đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc và quy định của chúng tôi,” ông nói.

"Những cảnh tượng ở trận derby Melbourne là điều tồi tệ nhất được chứng kiến ​​trong bóng đá Úc trong thời kỳ đỉnh cao. Chúng tôi không thể để điều này xảy ra một lần nữa trong trò chơi của chúng tôi.”

"Những biện pháp trừng phạt này phản ánh mong muốn của chúng tôi là loại bỏ hành vi này khỏi môn thể thao này và đặc biệt là những người hành động theo cách như vậy và chúng tôi muốn họ rời khỏi môn thể thao của chúng tôi như chúng tôi đã thể hiện trong các lệnh cấm cá nhân đã được ban hành.”

"Sân chơi là thiêng liêng và sự an toàn của các cầu thủ của chúng tôi và các quan chức trận đấu là điều tối quan trọng. Những cá nhân vào sân thi đấu bất hợp pháp, gây thiệt hại và hành hung các cầu thủ và quan chức bằng lời nói và thể chất đã vượt quá giới hạn cho phép.”

"Tôi có thể thông cảm với đại đa số người hâm mộ và cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn, những người đã bị bệnh và bị tổn thương bởi hành động của những cá nhân đó.”

"Các biện pháp trừng phạt đối với Melbourne Victory là một bước cần thiết để đảm bảo chúng tôi tạo ra một môi trường nơi chúng tôi đặt bóng đá lên hàng đầu và cộng đồng của chúng tôi có thể thưởng thức các trận đấu."

Trận đấu bị hủy sau 22 phút sẽ được phát lại vào tháng 4 năm 2023 từ phút thứ 22, với tỷ số 1-0 nghiêng về Man City.

Victory có bảy ngày làm việc để kháng cáo quyết định của Football Australia nếu câu lạc bộ quyết định làm như vậy.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/sport/melbourne-victory-fined-520000-for-derby-riot-c-9404507
Người hâm mộ bóng đá Úc nổi giận sau khi bị U16 Việt Nam lội ngược dòng

Người hâm mộ bóng đá Úc nổi giận sau khi bị U16 Việt Nam lội ngược dòng

Các cổ động viên của bóng đá Úc đã rất tức giận và yêu cầu HLV Vidmar phải từ chức sau khi U16 Australia thất bại trước U16 Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất