Mẹo làm thuế Working-from-home: Cẩn thận với con đường tắt 80 xu

Mẹo làm thuế Working-from-home: Cẩn thận với con đường tắt 80 xu

Có thể bạn sẽ không dễ dàng thoát ra được nếu bạn đang làm việc tại nhà và mặc định áp dụng quy tắc tắt cho thuế của bạn trong năm nay.

Nhưng có những phương pháp khác để yêu cầu các khoản chi phí của bạn có thể mang lại cho bạn lợi nhuận tốt hơn, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Theo quy tắc khấu trừ tắt, bạn có thể yêu cầu 80 xu mỗi giờ mà bạn đã làm việc tại nhà và phương pháp này bao gồ tất cả các chi phí làm việc như sưởi ấm, điện, điện thoại, internet và văn phòng phẩm.

Lựa chọn khác của bạn là sử dụng phương pháp tỷ giá cố định 52 xu một giờ, bao gồm điện và khí đốt để sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng, sự suy giảm giá trị của đồ nội thất văn phòng gia đình như bàn làm việc và bất kỳ chi phí sửa chữa nào cho thiết bị hoặc đồ đạc văn phòng tại nhà.

Giám đốc STS Accounting Group Margaret Leigh cho biết nếu bạn chọn phương pháp tỷ giá cố định, bạn cũng có thể yêu cầu các chi phí công việc khác, như điện thoại, internet và văn phòng phẩm riêng.

“Chín lần trong số 10 khi bạn cộng tất cả lại với nhau, nó sẽ đạt hơn 80 xu mỗi giờ,” cô nói.

“Vì vậy, mặc dù một cách là một cách dễ dàng nhưng thực tế lại không phải là cách tốt nhất nếu mọi người có hồ sơ hợp lý.”

Làm hồ sơ hoàn thuế Working-from-home

Cho dù bạn chọn sử dụng phím tắt hay phương pháp tỷ lệ cố định, bạn cần phải có hồ sơ về số giờ làm việc ở nhà của bạn như bảng chấm công, mục nhật ký hoặc bảng phân công.

Bạn phải có khả năng chứng minh bất kỳ khoản chi phí nào bạn yêu cầu có liên quan đến nhiệm vụ công việc của bạn.

Hơn 2/3 số người Úc đang làm việc có kế hoạch đòi hỏi nhiều chi phí hơn trong năm nay so với trước đây, theo một cuộc khảo sát gần đây trên 1.400 người cho Văn phòng.

Nhưng cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy hơn một nửa số người được hỏi không hiểu rõ chính xác những gì họ có thể và không thể yêu cầu.

Vì vậy, đây là một hướng dẫn hữu ích:

Những điều bạn có thể yêu cầu

  • Thiết bị văn phòng tại nhà, bao gồm ghế, bàn làm việc và màn hình
  • Khấu hao thiết bị văn phòng như máy tính xách tay, điện thoại di động và máy in
  • Năng lượng để sưởi ấm, chiếu sáng và làm mát trong giờ làm việc
  • Internet và điện thoại sử dụng cho công việc

Những điều bạn không thể yêu cầu

  • Hoàn trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp
  • Thuế của hội đồng
  • Đồ gia dụng như trà, cà phê và sữa
  • Chi phí giặt quần áo hàng ngày bạn mặc trong giờ làm việc

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể yêu cầu một cái gì đó mà bạn có cả lợi ích cá nhân và nó liên quan đến công việc của bạn, chẳng hạn như đăng ký một ấn phẩm trong ngành, thì bạn có thể yêu cầu một phần của nó.

Bà Leigh cho biết nếu bạn có nhiều chi phí liên quan đến làm việc tại nhà trong giai đoạn 2020-21, thì cơ quan thuế dự kiến ​​các khoản chi phí khác mà bạn có thể đã kê khai trước đây, chẳng hạn như đi lại giữa các địa điểm làm việc hoặc các chuyến công tác, sẽ thấp hơn.

ATO cho biết nếu bạn đang làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch nhưng vẫn đến văn phòng bình thường, bạn không thể yêu cầu chi phí đi lại từ nhà đến nơi làm việc vì đây được coi là một khoản chi phí cá nhân, ATO cho biết trong một tuyên bố.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/your-budget/2021/06/11/working-from-home-tax/
Doanh thu thuế của Australia có thể tăng tới 4,5 tỷ USD nhờ thỏa thuận mới của G7

Doanh thu thuế của Australia có thể tăng tới 4,5 tỷ USD nhờ thỏa thuận mới của G7

Với thỏa thuận mới, Australia sẽ có thể thu thêm thuế từ các công ty như Google, Facebook… và các tập đoàn đa quốc gia địa phương hoặc quốc tế khác hoạt động tại Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất