Miền Bắc NSW hứng chịu lũ quét khi giông bão xuất hiện

Miền Bắc NSW hứng chịu lũ quét khi giông bão xuất hiện

Các thị trấn ở Bắc New South Wales đã được đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt khi giông bão di chuyển chậm phát triển.

Có khả năng xảy ra lượng mưa lớn cục bộ tại các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Coonabarabran, Barraba, Quirindi, Baradine, Bendemeer và Tambar Springs.

Cục Khí tượng (BoM) cho biết những cơn giông mạnh có khả năng dẫn đến mưa lớn, có thể gây lũ quét trong vài giờ tới.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh phần lớn bang Victoria đã phải hứng chịu mưa lớn và lũ quét trong 48 giờ qua.

Nhiều khu vực trên khắp tiểu bang đã được đặt trong tình trạng báo động cao khi mực nước tiếp tục dâng cao.

Chiều thứ Tư, BOM chỉ ra rằng mặc dù thời tiết có vẻ dễ chịu hơn ở phần lớn bang, nhưng thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục diễn ra ở các quận phía đông và đông bắc, cùng với khả năng có mưa rào riêng lẻ ở các khu vực khác của bang.

Khi nước sông dâng lên đến đỉnh điểm, Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang được cho là đã trả lời 1750 cuộc gọi kể từ Chủ nhật, 52 trong số đó là để yêu cầu cứu hộ lũ lụt.

Thảm họa lũ lụt mới nhất này xảy ra 14 tháng sau trận lũ lụt chết người vào tháng 10 năm 2022, dẫn đến chuyến thăm của Thủ tướng Anthony Albanese tới Trung tâm Kiểm soát Nhà nước vào thứ Tư.

Thủ tướng sẽ bay tới Melbourne sau chuyến đi tới Queensland, nơi ông công bố chương trình dọn dẹp trị giá 20 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi sau các cơn bão ở phía đông nam Queensland và cựu Bão nhiệt đới Jasper.

Ông Albanese cho biết chính phủ liên bang sẽ “luôn sẵn sàng hỗ trợ các cộng đồng, nhà cửa và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/northern-nsw-to-experience-flash-flooding-as-thunderstorms-develop-c-13175421
Cơ quan giám sát tài chính tràn ngập khiếu nại lừa đảo

Cơ quan giám sát tài chính tràn ngập khiếu nại lừa đảo

Các vụ lừa đảo gia tăng đáng báo động đã gây ra một loạt khiếu nại gửi đến cơ quan giám sát tài chính, trong đó Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc (AFCA) lần đầu tiên đạt kỷ lục 100.000 khiếu nại trong một năm dương lịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất