Moderna sẽ thiết lập cơ sở sản xuất 100 triệu liều vaccine mRNA/năm tại Australia

Moderna sẽ thiết lập cơ sở sản xuất 100 triệu liều vaccine mRNA/năm tại Australia

Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 15/8 công bố hoàn tất thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine mRNA giữa Chính phủ Australia, chính quyền bang Victoria và hãng dượ c phẩm Moderna, mở ra cơ hội mới cho ngành dượ c phẩm Australia, đồng thời đảm bảo nguồn cung vaccine cho các nhu cầu trong nước và khu vực.

Thỏa thuận, có thời hạn 10 năm, bao gồm thiết lập một cơ sở sản xuất vaccine của Moderna đặt tại Đại học Monash ở thành phố Melbourne, thuộc bang Victoria. Cơ sở này dự kiến sản xuất khoảng 100 triệu liều vaccine mRNA mỗi năm, được sử dụng để phòng ngừa nhiều loại dịch bệnh khác nhau, trong đó có cả vaccine ngừa COVID-19. Ngoài ra, Moderna cũng sẽ thành lập trụ sở chính và Trung tâm Nghiên cứu khu vực tại bang Victoria.

Thủ tướng Albanese cho biết đại dịch COVID-19 đã cho thấy rõ thêm tầm quan trọng của việc cần tăng cường khả năng sản xuất tại địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, để đảm bảo an ninh sức khỏe cộng đồng trong tương lai. Ông đánh giá cao thiện chí của Moderna và tuyên bố thỏa thuận với một trong các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới sẽ giúp bảo vệ người dân Australia và chủ quyền đất nước.

Australia đang trải qua làn sóng thứ 3 của dịch bệnh COVID-19, với phần lớn chủng lây bệnh là các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron.

Trong vòng 24 giờ qua, các bang New South Wales và Victoria ghi nhận 9.138 các ca mắc mới COVID-19, ít hơn con số trung bình 10.000 ca mỗi ngày trong tuần trước. Theo dữ liệu của Viện nghiên cứu John Hopskin, số ca trung bình mắc mới trong 7 ngày qua ở Australia đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022.

Nhiều chuyên gia y tế Australia nhận định nước này hiện đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 và các đợt lây nhiễm trong tương lai có thể sẽ chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ hơn với tình trạng bệnh ít nghiêm trọng hơn. Chuyên gia lập mô hình hàng đầu của chính quyền bang New South Wales, James Wood, cho rằng ít có khả năng Australia sẽ chứng kiến một làn sóng dịch bệnh nghiêm trọng khác trong năm nay.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/moderna-se-thiet-lap-co-so-san-xuat-100-trieu-lieu-vaccine-mrnanam-tai-australia-20220815113143655.htm
Vacxin Moderna được FDA đánh giá an toàn cho trẻ em từ 6 tháng đến 17 tuổi

Vacxin Moderna được FDA đánh giá an toàn cho trẻ em từ 6 tháng đến 17 tuổi

Các nhà phân tích của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết vắc-xin COVID-19 của Moderna có vẻ an toàn và hiệu quả để sử dụng cho trẻ em từ sáu tháng đến 17 tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất