Mối đe dọa của thời tiết khắc nghiệt và lũ lụt buộc nhiều lễ hội phải hủy bỏ

Mối đe dọa của thời tiết khắc nghiệt và lũ lụt buộc nhiều lễ hội phải hủy bỏ

Mối đe dọa của thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả lũ lụt tàn phá, đã buộc nhiều lễ hội phải hủy bỏ các sự kiện của họ trong năm nay và dường như nó chỉ đang trở nên tồi tệ hơn.

Một số lễ hội nổi tiếng như Strawberry Fields đã buộc phải hủy bỏ các sự kiện thường niên trong năm nay sau khi thời tiết khắc nghiệt trở thành mối đe dọa mới đối với sân khấu âm nhạc.

Trong một tuyên bố gần đây, các giám đốc của Strawberry Fields cho biết họ “hoàn toàn bị tàn phá” khi hủy bỏ sự kiện tháng 10 trên sông Murray tại Tocumwal thuộc biên giới Victoria-NSW.

“Đầu tiên là cháy rừng, sau đó là đại dịch, và bây giờ La Nina”

Họ lưu ý rằng sông Murray đã trải qua mức lũ lụt chưa từng có trước sự kiện này.

“Sau khi ở Tocumwal trong một thập kỷ, chúng tôi chưa bao giờ thấy những đỉnh cao này tồn tại lâu dài,” họ nói.

“Các khu vực tiếp cận và giải trí quan trọng hiện đang bị ngập nước và lời khuyên của các chuyên gia cho thấy tình hình chỉ có thể tồi tệ hơn”

“Ở giai đoạn này, không thể bắt đầu xây dựng sự kiện hay tự tin rằng lễ hội có thể diễn ra một cách an toàn.”

“Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan tại địa phương và các dịch vụ khẩn cấp, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc hủy bỏ.”

Strawberry Fields không đơn độc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Splendor in the Grass, được tổ chức tại North Byron Parklands, phía bắc NSW, đã biến thành cơn ác mộng bùn lầy đối với nhiều người.

Sau khi Covid-19 tạm nghỉ, sự kiện này đã tăng sức chứa trong năm nay từ 35.000 lên 50.000.

Nhiều người tham gia lễ hội đã xếp hàng dài hơn 12 giờ chỉ để được quay khỏi khu cắm trại ngập nước trước khi sự kiện có thể bắt đầu, buộc một số người phải ngủ trong xe của họ.

Sau đó, ngày đầu tiên của buổi biểu diễn bị hủy bỏ và có vấn đề với việc chờ đợi xe buýt lâu, với những khách hàng quen trút sự thất vọng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Như thể đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động và nguồn cung từ Covid-19 là không đủ, một số lễ hội âm nhạc đã bị hủy hoặc hoãn lại do thời tiết xấu trong năm nay.

Chỉ số Khí hậu Australian Actuaries, đo lường các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đã ghi nhận mức đo cao nhất vào mùa thu này kể từ khi các kỷ lục bắt đầu vào năm 1981.

Các vấn đề thời tiết cũng có ảnh hưởng đến bảo hiểm, với một đánh giá của KPMG vào tháng 4 nêu rõ vấn đề rõ ràng.

“Các sự kiện thiên tai có thể tiếp tục tăng trưởng và như chúng ta đã thấy gần đây, các trận lũ lụt ở bờ biển phía đông vào tháng 3 năm 2022 sẽ là một chi phí đáng kể cho ngành bảo hiểm với ước tính ban đầu là 2,32 tỷ đô la được Hội đồng Bảo hiểm Úc báo cáo,”

“Ngành công nghiệp ngày càng lo ngại rằng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các sự kiện thiên tai sẽ đẩy phí bảo hiểm lên đáng kể và khiến một số khu vực không thể đáp ứng được.”

Trong khi đó, Quỹ Hỗ trợ Hiệu suất Trực tiếp của chính phủ liên bang, nhằm cung cấp phạm vi bảo hiểm từ tháng 11 đến tháng 1 cho các sự kiện bị ảnh hưởng bởi sự cố khóa Covid-19, có thể đã đến quá muộn.

Greens đang thúc giục chính phủ liên bang gia hạn cho các sự kiện bị hủy bỏ do thời tiết khắc nghiệt.

SỰ KIỆN HỦY BỎ TRONG NĂM NAY:

Sunset Sounds — Wagga Wagga — Tháng 4;

Jungle Love — Somerset — Tháng 4;

Yours and Owls — Wollongong — Tháng 4;

Wine Machine — Hunter Valley — Tháng 4;

Strawberry Fields — Tocumwal — Tháng 10;

Flow Festival — Wagga Wagga — Tháng 10;

Festival of the Sun — Port Macquarie — Tháng 11; and

This That Festival — Sandstone Point/Newcastle — Tháng 10 và 11

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/entertainment/music/music-festivals/threat-of-extreme-weather-and-floods-forces-many-festivals-to-cancel/news-story/11f16b1a083a6c35ba99183d3f02ace2
Úc đối mặt với nguy cơ gia tăng lốc xoáy, lũ lụt do thời tiết cực đoan

Úc đối mặt với nguy cơ gia tăng lốc xoáy, lũ lụt do thời tiết cực đoan

Trong triển vọng cho năm 2022-23, Cục Khí tượng cảnh báo có nguy cơ gia tăng các xoáy thuận nhiệt đới, áp thấp nhiệt đới và lũ lụt lớn trên khắp miền bắc và miền đông Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất