Mối đe dọa mới đối với mùa trượt tuyết ở Úc

Mối đe dọa mới đối với mùa trượt tuyết ở Úc

Những centimet tuyết quý giá trên các sân trượt tuyết của Úc một lần nữa đang bị đe dọa khi một đợt không khí lạnh sẵn sàng m ang mưa đến khắp các vùng núi cao phía đông nam.

Các khu nghỉ dưỡng trên núi cao của Úc đang vui mừng khi tuyết cuối cùng cũng rơi qua các ngọn núi trong tuần này sau nhiều tháng dốc lầy lội và cằn cỗi, với những hình ảnh về việc không có tuyết đang được lan truyền rộng rãi.

Theo nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News, tuyết rơi trong vài tuần qua có vẻ như là "sự cứu rỗi của tuyết" nhưng giờ nó giống như một hy vọng hão huyền hơn.

Mùa trượt tuyết này đã bị gián đoạn đáng kể do không có tuyết rơi khi các ngọn núi phải đối mặt với nhiệt độ cao bất thường.

Ông nói: “Các khu nghỉ dưỡng ở Alpine trông có vẻ tốt hơn một chút so với trước đây, nhưng một số khu nghỉ dưỡng vẫn đang thực sự gặp khó khăn.”

“Nhiệt độ sẽ tăng thêm một chút và sẽ không có tuyết rơi trong vài ngày tới.”

Đợt lạnh sắp đến vào giữa tuần không phải là tin tốt lành mà những chú thỏ tuyết đang mong đợi, vì nó không chỉ mang đến nhiệt độ đóng băng mà còn cả điều kiện mưa có thể cuốn trôi từng cm tuyết.

“Ở phía đông nam, chúng tôi có luồng không khí tây bắc ấm hơn này với mưa rào phát triển ở phía trước frông, và sau đó khi frông di chuyển qua, nó yếu đi một chút nên có khả năng sẽ chỉ mang mưa cho phía đông nam chủ yếu vào thứ Ba ”, ông Sharpe nói.

Ông Sharpe cho biết dự kiến có thể có “tuyết rơi vài cm”, nhưng sẽ có lượng mưa khoảng 20 mm.

Ông nói: “Đó có lẽ là một tin xấu đối với các khu nghỉ dưỡng trên núi cao, có thể sẽ quay trở lại trong bảy ngày tới về độ sâu của tuyết đối với các vùng núi cao của Úc.”

Trong khi đó, không khí lạnh cũng sẽ mang đến thời tiết mát mẻ hơn và có mưa khi di chuyển qua vùng đông nam Australia.

VICTORIA

Victoria sẽ chứng kiến một số đợt không khí lạnh tồi tệ nhất khi nhiệt độ của Melbourne giảm xuống dưới 10 độ vào cuối tuần.

Thứ Hai sẽ bắt đầu với nhiệt độ tối thiểu là 12 độ C và tối đa là 18 độ C ở Melbourne, với nhiệt độ ngày càng lạnh hơn cho đến thứ Tư, nhiệt độ có thể giảm xuống thấp nhất là 7 độ C trước khi nóng trở lại trước cuối tuần.

Một trong những nơi lạnh nhất trong tiểu bang vào thứ Tư khi nhiệt độ băng giá dự kiến sẽ là Núi Dandenong, nơi được thiết lập để đạt mức tối thiểu là 4C.

Mưa rào dự kiến ​​sẽ lan rộng vào thứ Ba khi mặt trận đó di chuyển vào vị trí với lượng mưa lên tới 10 mm trên khắp Melbourne.

NSW

Người dân Sydney sẽ không trải qua nhiệt độ đóng băng giống như Melbourne nhưng mọi thứ sẽ trở nên khá lạnh khi tuần này trôi qua.

Từ thứ Hai đến thứ Tư, nhiệt độ sẽ giảm xuống thấp tới 10 độ C ở một số khu vực của Sydney nhưng nhiệt độ tối đa sẽ dao động quanh mức 20 độ C cho đến thứ Năm, với thứ Ba được dự đoán là ngày nóng nhất trong tuần.

Trong khi đó, thứ Sáu dự kiến nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 10 độ đối với khu vực trung tâm trong khi các vùng ngoại ô phía Tây có thể giảm xuống 5 độ.

NAM ÚC

Người dân Adelaide đã sẵn sàng đối mặt với không khí lạnh, với mưa rào sẽ tăng vào thứ Hai và ít nhất 4 mm sẽ rơi trên toàn thành phố.

Nhưng thời tiết dự kiến sẽ không quá khắc nghiệt ở Nam Úc, với thứ Hai mang đến nhiệt độ từ 10C đến 19C vào thứ Hai trước khi giảm xuống khoảng 8C vào thứ Tư và thứ Năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fresh-threat-aussie-ski-season-053600392.html
Dữ liệu cho thấy có rất ít sự kìm hãm đối với việc cắt giảm giá của các doanh nghiệp lớn

Dữ liệu cho thấy có rất ít sự kìm hãm đối với việc cắt giảm giá của các doanh nghiệp lớn

Các nhà kinh tế cho biết việc các doanh nghiệp tăng giá cao hơn lạm phát không phải là bất hợp pháp, nhưng cạnh tranh gia tăng và thuế siêu lợi nhuận có thể giúp ngăn chặn hành vi trục lợi cơ hội của các ngân hàng, siêu thị và công ty năng lượng trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất