Mọi điều bạn cần biết về việc lái xe ngực trần ở Úc

Mọi điều bạn cần biết về việc lái xe ngực trần ở Úc

Cám dỗ cởi đồ khi đang lái xe có thể được coi là một cách nhanh chóng để giảm bớt cái nóng nhưng nó có thể khiến bạn bị phạ t 3200 đô, tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Mặc dù không có quy tắc cụ thể nào áp dụng cho việc lái xe ngực trần - hoặc loại trang phục nào bạn có thể hoặc không thể mặc khi ngồi sau tay lái - những rắc rối tiềm ẩn có thể phát sinh do luật chống hành vi không đứng đắn hoặc gây phiền toái cho công chúng.

Ở Tây Úc, có nhiều luật khác nhau xung quanh hành vi xúc phạm và hành vi gây mất trật tự ở nơi công cộng có thể được áp dụng.

Người phát ngôn của Cảnh sát WA cho biết: “Điều này sẽ phụ thuộc vào lời giải thích và hoàn cảnh mà người đó cung cấp vào thời điểm đó”.

Ở NSW, người lái xe vi phạm có thể bị buộc tội phơi bày hành vi tục tĩu theo Đạo luật Tóm tắt về Tội phạm năm 1988, trong đó nêu rõ “một người không được, trong hoặc trong tầm nhìn từ nơi công cộng hoặc trường học, cố tình và phơi bày thân thể của mình một cách tục tĩu”.

Nếu bị kết án, tội phạm này có mức phạt tối đa là 1100 đô (10 đơn vị hình phạt) hoặc phạt tù sáu tháng.

Một nhân viên tuần tra giao thông và đường cao tốc ở NSW với gần 30 năm kinh nghiệm cho biết, mặc dù đây là một hành vi phạm tội nhưng cá nhân anh chưa bao giờ nghe nói đến việc ai đó phạt tiền hoặc buộc tội tài xế vì hành vi đó.

Ông nói: “Đây là một hành vi phạm tội ở NSW, đó là hành vi xúc phạm hoặc phơi bày sự xúc phạm nhưng liệu nó có được thực thi hay không lại là một câu hỏi khác”.

“Lái xe quanh khu vực trường học có thể được nhìn nhận hơi khác một chút.”

Ông nói thêm rằng nhìn chung không có hành vi phạm tội cụ thể nào đối với việc lái xe mà không mặc áo hoặc mặc quần áo.

“Giống như tin đồn cũ rằng bạn không thể lái xe khi mặc quần lót - bạn có thể lái xe bằng chân trần nếu muốn - bạn không cần phải mặc quần áo gì,”

Một quy tắc tương tự được áp dụng trong ACT. Hành động lái xe ngực trần có thể bị buộc tội phơi bày không đứng đắn theo Mục 393 của Đạo luật Tội phạm 1900 nếu nó bị phát hiện là vi phạm “chống lại sự lịch sự bằng cách phơi bày cơ thể của mình ở nơi công cộng hoặc ở bất kỳ nơi nào trong tầm nhìn”. của một người ở nơi công cộng”.

ACT có hình phạt tối đa lớn nhất là phạt $3200, phạt tù kéo dài một năm hoặc cả hai.

Ở Victoria, tội tiếp xúc tình dục có hình phạt tối đa là hai năm, trong khi ở Lãnh thổ phía Bắc, người lái xe có thể bị phạt 2000 đô la, phạt tù sáu tháng hoặc cả hai.

Đối với người lái xe ở Queensland, một nữ tài xế để lộ ngực có thể bị buộc tội gây phiền toái nơi công cộng – hành vi xúc phạm theo mục 6(1)(b) của Đạo luật Tóm tắt về Vi phạm, với hình phạt tối đa là sáu tháng tù giam hoặc phạt tiền $1548 (phạt 10 điểm).

Cảnh sát cũng có thể đưa ra thông báo vi phạm trị giá $464 hoặc người phạm tội có thể bị đưa ra tòa.

Đạo luật về tội phạm của cảnh sát năm 1935 ở Tasmania cũng quy định rõ ràng rằng ai đó không nên “cố ý và tục tĩu phơi bày thân phận của mình ở bất kỳ nơi công cộng nào hoặc trước sự chứng kiến của mọi người”. Có thể áp dụng tối đa (10 điểm phạt) hoặc 12 tháng tù.

10 đơn vị hình phạt hoặc phạt tù có thời hạn không quá 12 tháng.

Ở Nam Úc, hành vi này có thể là tội phạm theo Mục 23 của Đạo luật Tóm tắt về Tội phạm năm 1953, vì là hành vi không đứng đắn hoặc hành vi không đứng đắn nghiêm trọng được thực hiện ở nơi công cộng.

Điều này có hình phạt tối đa là ba tháng tù giam hoặc phạt tiền 1250 đô la. Cố ý thực hiện một hành vi không đứng đắn có thể bị phạt nặng hơn là phạt 2500 đô la (20 điểm phạt) hoặc sáu tháng tù.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/everything-you-need-to-know-about-driving-topless-in-australia-c-13034663
Công việc làm đường dự kiến sẽ gây ra sự chậm trễ lớn trên Cầu West Gate của Melbourne

Công việc làm đường dự kiến sẽ gây ra sự chậm trễ lớn trên Cầu West Gate của Melbourne

Những người lái xe ở Victoria đang được cảnh báo phải chuẩn bị cho tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trong hai tuần tới, khi công trình đường bộ sẽ diễn ra trên một trong những tuyến đường quan trọng nhất của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất