Mỗi năm nâng cấp iPhone một lần, chàng trai vẫn không tốn một xu mà còn thu lãi kha kha tiền

Mỗi năm nâng cấp iPhone một lần, chàng trai vẫn không tốn một xu mà còn thu lãi kha kha tiền

Mỗi năm nâng cấp iPhone mới một lần nhưng anh chàng người Malaysia vẫn không mất một xu, đã thế còn anh ta còn lãi kha khá tiền.

Anh chàng này là một nhân viên marketing vô danh sinh sống tại thị trấn Bukit Mertajam, Malaysia.

Theo đó, kể từ năm 2013 đến nay, anh chàng nâng cấp iPhone mới mỗi năm mà không tốn một xu nào. Thậm chí sau mỗi lần nâng cấp lên một chiếc iPhone mới, anh chàng này còn lãi ra khá khá tiền.

Để làm được điều này, anh chàng 34 tuổi người Malaysia này đã lợi dụng công ty bảo hiểm và tiến hành gian lận.

Sự việc đã bị phát hiện khi anh chàng này đến trụ sở cảnh sát và thông báo việc bị mất một chiếc iPhone Xs Max, một chiếc iPad Pro và một chiếc MacBook Pro. Tổng giá trị lên đến 2.618 USD.

Tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện ra người đàn ông này cũng đã thông báo nhiều vụ mất trộm tương tự trước đây. Đáng chú ý, các vụ trộm đều liên quan đến những chiếc iPhone hoặc đồ công nghệ của Apple.

Sau quá trình thẩm vấn, anh chàng này đã khai ra sự thật và kế hoạch nâng cấp iPhone mới mỗi năm mà không tốn một xu của mình.

Cụ thể, lợi dụng chính sách bảo hiểm, sau khi mua iPhone mới và sử dụng được một khoảng thời gian, anh ta sẽ rao bán trên trang web lowyat.net. Sau đó, anh ta thông báo rằng iPhone và các thiết bị khác đã bị đánh cắp.

Với cách này, anh chàng này sẽ nhận được tiền đền bù từ công ty bảo hiểm của mình và sử dụng số tiền đó để mua một chiếc iPhone mới khác.

Mỗi năm anh ta lại làm như vậy một lần để mua iPhone. Được biết, chiếc iPhone Xs Max bị báo trộm mất thật ra đã được bán với giá 1.196 USD.

Tuy nhiên, điều gây khó hiểu ở đây là sau bao nhiêu năm anh ra bị mất iPhone, nhưng công ty bảo hiểm vẫn chịu trả tiền cho anh chàng này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất