Mỗi ngày, Daigou xuất cảng sang Trung Quốc 30.000 hộp sữa cho khách hàng phát cuồng sữa bột của Úc

Mỗi ngày, Daigou xuất cảng sang Trung Quốc 30.000 hộp sữa cho khách hàng phát cuồng sữa bột của Úc

Mỗi ngày Daigou có thể gửi đi 30.000 hộp sữa về đại lục cho các khách hàng đang phát cuồng với các hộp sữa bột của Úc. Đối với các Daigou, đây có thể xem là một ngành hái ra tiền thu về lợi nhuận hàng triệu đô la

Tại Úc, cuộc chiến sữa bột trẻ em chưa bao giờ thôi chấm dứt khi mà nhu cầu về mặt hàng chưa bao giờ suy giảm và đang tăng lên đáng kể ở thị trường Trung Quốc.

Theo đó, sự xuất hiện của các Daigou, những người chuyên đi săn lùng các sản phẩm sữa bột trẻ em trên thị trường Úc càng khiến cho cuộc chiến trở nên khố liệt hơn. Nhiều gia đình Úc không thể nào tìm mua được sữa cho chính con cái họ.

Được biết, mỗi ngày các Daigou có thể gửi đi 30,000 hộp sữa về đại lục cho các khách hàng đang phát cuồng với các hộp sữa bột của Úc. Đây có thể xem là một ngành hái ra tiền thu về lợi nhuận hàng triệu đô la.

Theo chia sẻ của CEO hãng sữa A2 – thương hiệu nổi tiếng trong giới Daigous, mỗi tháng công ty đều phải tăng sản lượng khá đáng kể để đáp ứng thị trường nhưng vẫn không thể nào giải quyết được tình trạng khan hiếm sữa cho người dân trong nước.

Được biết, công ty sữa A2 đã có 12,000 cửa hàng tại Trung Quốc, thế nhưng người dân nước này vẫn cứ tìm cách mua bằng được những sản phẩm từ Úc.

Thông tin cho biết, có khoảng 400,000 Daigous ở Úc, những người này dành phần lớn thời gian đi dạo quanh các siêu thị như Woolworths và Coles để mua hết những sản phẩm sữa bột, và rồi sau đó bán lại cho những người mua ở Trung Quốc.

Nói về điều này, bà Livia Wang, giám đốc công ty Access CN, một công ty đại diện cho những người mua Trung Quốc để mua các sản phẩm trên khắp nơi thế giới tiết lộ, mỗi ngày có tới 20,000 đến 30,000 hộp sữa được gửi đi từ Úc và New Zealand về Trung Quốc.

Theo bà Wang, những người mua Trung Quốc chọn cách mua số lượng nhiều từ Úc vì họ tin tưởng vào sản phẩm được làm ra từ Úc. Vấn đề này khiến các gia đình Úc giận dữ bởi họ cũng có con nhỏ đang cần sữa bột.

Trước tình hình này, Woolworths và Coles đều đã có những giải pháp đối phó như hạn chế số lượng mỗi khách hàng được mua. Nhưng các Daigou vẫn xoay xở để phát hiện những nơi có hàng và họ vẫn tìm cách mua được sữa hộp ngay khi sản phẩm vừa được chất lên quầy kệ.

Tại Úc đã có một số vụ bị bắt vì ăn cắp sữa bột tại Sydney và cả Melbourne. Theo đó, một số người đã bị camera ghi hình lại khi họ vào siêu thị để mua, sau đó ra ngoài cất đồ và rồi quay lại để mua thêm. Và chính vì sự tăng trưởng nhu cầu của khách hàng đã thu hút những công ty ở nước ngoài đang cố gắng bước chân vào thị trường Úc.

Đáng chú ý như công ty của Pháp Biostime sẽ ra mắt ở Úc vào tháng 1 năm sau để bán sản phẩm sữa bột cho trẻ sơ sinh cho riêng khách hàng Trung Quốc. Miranda Kerr sẽ là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất