Mỗi ngày vẫn có hàng ngàn người Úc nhiễm COVID

Mỗi ngày vẫn có hàng ngàn người Úc nhiễm COVID

Cho dù chúng ta có muốn nghe về nó hay không, COVID-19 vẫn là một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Tuần trước, Giám đốc Y tế của đất nước, Giáo sư Paul Kelly cho biết ông "ngày càng tin tưởng" Úc đã đạt đến đỉnh điểm của làn sóng COVID-19 hiện tại, nhưng cảnh báo rằng Úc chưa thực sự thoát khỏi đại dịch.

"Điều này sắp kết thúc của làn sóng này hoặc ít nhất là đỉnh điểm của làn sóng này," ông nói với truyền thông vào thứ Năm tuần trước.

"Nhưng đây sẽ không phải là làn sóng cuối cùng, và chúng tôi sẽ tiếp tục phải lên kế hoạch cho điều đó, sẵn sàng biết khi nào điều đó xảy ra và ứng phó với nó cho phù hợp."

Hôm thứ Tư, cả nước đã ghi nhận hơn 27.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và 133 trường hợp tử vong, trong khi có gần 4500 người phải nhập viện vì virus.

Thủ tướng Anthony Albanese cũng đã cảnh báo chúng ta không nên tự mãn, nói rằng, "Điều quan trọng là mọi người phải tiêm nhắc lại nếu họ đủ điều kiện."

Các cơ quan y tế vẫn khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà và nơi đông người.

“Ngoài việc tiêm phòng và tăng cường sức khỏe, tôi kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi ở trong nhà và những nơi khó có thể tạo ra khoảng cách xã hội, chẳng hạn như tại các trò chơi thể thao,” Anita Munoz, hiệu trưởng của Đại học Y khoa Hoàng gia Úc Victoria, cho biết trong một tuyên bố.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/thousands-of-aussies-are-testing-positive-to-covid-every-day-here-s-how-10-people-are-navigating-the-risk/ar-AA10xlgC?ocid=EMMX&cvid=58e76771887c4f758c31e1d921d4ffbf
Chuyên gia y tế: Australia đã trải qua giai đoạn đỉnh dịch COVID-19

Chuyên gia y tế: Australia đã trải qua giai đoạn đỉnh dịch COVID-19

Theo các chuyên gia lập mô hình bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Australia, nước này hiện đã trải qua giai đoạn “tồi tệ nhất” của đại dịch COVID-19 và các đợt lây nhiễm trong tương lai có thể sẽ chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ hơn với tình trạng bệnh ít nghiêm trọng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất