Mối quan tâm về chi phí sinh hoạt làm thất bại các kế hoạch du lịch của người Úc

Mối quan tâm về chi phí sinh hoạt làm thất bại các kế hoạch du lịch của người Úc

Bốn phần năm khách du lịch Úc đang xem xét lại kế hoạch du lịch của họ do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Nghiên cứu do YouGov thực hiện cho thấy trong khi 87% người Úc dự định đi du lịch vào một thời điểm nào đó trong năm nay, thì 83% cho biết họ sẽ cần phải kiềm chế chi tiêu.

Chi phí sinh hoạt gia tăng và lạm phát leo thang đã khiến 48% người dân ít có khả năng đi du lịch nước ngoài trong 12 tháng tới, trong khi 37% ít có khả năng đi du lịch giữa các tiểu bang.

Đối với những người vẫn đang đi du lịch, gần một nửa sẽ đặt chỗ ở rẻ hơn, trong khi 36% sẽ chọn chuyến đi ngắn hơn và cứ 10 người thì có 1 người không mua bảo hiểm du lịch.

Cuộc thăm dò hơn 1000 người được ủy quyền bởi Bảo hiểm du lịch Southern Cross, giám đốc điều hành Jo McCauley cho biết trong khi COVID-19 làm gián đoạn việc đi lại trong những năm trước, ngân sách hộ gia đình hiện là yếu tố chi phối.

Bà nói: “Không có gì đáng ngạc nhiên, sau khi phong tỏa, người Úc vẫn rất khao khát được ra ngoài và ngắm nhìn thế giới.”

“Nhưng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến người Úc ở tất cả các lĩnh vực và du lịch cũng không ngoại lệ, vì vậy có thể hiểu được rằng người Úc sẽ tìm cách cắt giảm chi phí trong khi vẫn cố gắng thực hiện những chuyến đi đó.”

Bất chấp những lo ngại về chi phí sinh hoạt, số lượng người Úc muốn ra nước ngoài đã tăng 22% so với năm trước.

Trong khi đó, 77% cho biết họ dự định đi nghỉ ở bang quê hương của họ trong 12 tháng tới.

Tác động của mối quan tâm về chi phí sinh hoạt sẽ được đặt lên hàng đầu khi Cục Thống kê Úc công bố các chỉ số chi tiêu hộ gia đình vào thứ Ba.

Văn phòng cũng sẽ công bố số liệu về doanh thu kinh doanh, trong khi NAB công bố dữ liệu về tâm lý kinh doanh, còn ANZ và Roy Morgan đưa ra dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2023/03/14/cost-of-living-concerns-travel/?breaking_live_scroll=1
Kem Maxibon giảm kích thước giữa áp lực chi phí sinh hoạt

Kem Maxibon giảm kích thước giữa áp lực chi phí sinh hoạt

Kem Maxibon được thiết lập để giảm kích thước khi công ty cố gắng bảo toàn lợi nhuận trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất