Mối tìn h của chàng trai Australia với cô gái Việt 'mù' tiếng Anh

Mối tìn h của chàng trai Australia với cô gái Việt 'mù' tiếng Anh

Trước khi gặp Jonathan năm 2015, Thanh Vân là mẹ đơn thân, công việc không ổn định, đang điều trị trầm cảm vì xa con, mẹ đẻ bệnh nặng.

Lúc đó, Nguyễn Thanh Vân (32 tuổi) vừa nghỉ việc trình dược viên ở Hà Nội vì sức khỏe không đáp ứng được những chuyến đi xa triền miên. Chưa tốt nghiệp đã lấy chồng, lúc này cô gái quê Mù Cang Chải (Yên Bái) chẳng bằng cấp nên tìm việc mới là điều vô cùng gian nan.

Được một người bạn giới thiệu làm freelance, cô mừng như bắt được vàng nhưng công việc đòi hỏi phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh. Không tiền đến trung tâm, Vân lên mạng tự học.

Cũng thời điểm đó, chàng trai người Australia, Jonathan Poltak Samosir (31 tuổi) vốn là kỹ sư công nghệ đến Hà Nội theo lời mời của một người bạn. Jonathan đến dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở Cầu Giấy. Vì yêu thích ngôn ngữ, anh quyết định học thêm tiếng Việt nên đăng tin trên mạng xã hội: "Tôi muốn học tiếng Việt. Các bạn có thể giúp tôi không?".

Đọc tin, Thanh Vân mừng húm, nghĩ được học tiếng Anh không mất tiền. "Tôi sẽ dạy tiếng Việt miễn phí cho bạn, còn bạn dạy tôi học tiếng Anh miễn phí nhé", cô nhắn cho anh. Vài ngày sau, họ hẹn gặp nhau ở một quán cà phê. Với nhiều người đó chỉ là cuộc gặp gỡ bình thường, còn với Vân là sự sắp xếp của số phận.

Ấn tượng đầu tiên của Vân về Jonathan là gương mặt thư sinh, mái tóc dài bồng bềnh và mùi nước hoa. "Đó là mùi của gỗ. Nó làm tôi nhớ những ngày nhỏ theo mẹ lên rừng lấy củi. Những cây bị chặt xuống luôn có mùi rất đặc biệt. Mùi hương trên người Jonathan như thể mùi của tất cả các loại gỗ hòa lại", Thanh Vân kể.

Jonathan sững sờ vì vẻ ngoài của cô gái đứng trước mặt mình. "Tôi không ngờ ở ngoài cô ấy dễ thương thế. Mặc áo trắng, váy xòe màu đen và giày thể thao như học sinh. Đôi mắt Vân đen láy, cái miệng lúc nào cũng như đang cười", Jonathan nhớ lại.

Anh chàng thao thao bất tuyệt bằng tiếng Anh mà không biết Thanh Vân chẳng hiểu gì, chỉ ngồi cười. Sau đó, cô mạnh dạn mở Google dịch, để Jonathan biết sự thật. Cả hai phá lên cười, bắt đầu trò chuyện hai chiều, qua điện thoại. Họ giới thiệu với nhau về nơi mình sinh ra, lý do học ngôn ngữ mới. Vân dạy anh vài câu tiếng Việt đơn giản.

Lần gặp gỡ này là khởi đầu cho những buổi cà phê, xem phim của chàng trai xứ chuột túi và cô gái Việt. Mê anh chàng ngoại quốc kém một tuổi, nhưng Thanh Vân nghĩ mình không xứng đáng. Là mẹ đơn thân, có con trai 6 tuổi, cô luôn dựng lên một bức tường, giữ khoảng cách khi anh đứng sát mình. "Tôi sợ yêu rồi, mình sẽ đau lắm khi anh ấy quay đi", Vân nói. Còn Jonathan cho biết, từ lần đầu gặp, anh đã "say đứ đừ".

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/moi-tinh-cua-chang-trai-australia-voi-co-gai-viet-mu-tieng-anh-4414812.html?fbclid=IwAR0kXT-hwXXIwPHDMFO5FWLZIY1dnShWD5hVz5ob2XThBc52OUoZ39vbREs
Mối tình 1 ngày phía nam Tây Úc và cuộc sống kỳ lạ của Robert - Vân tại nơi tận cùng hy vọng

Mối tình 1 ngày phía nam Tây Úc và cuộc sống kỳ lạ của Robert - Vân tại nơi tận cùng hy vọng

Ở đó không điện, không nước máy, không internet, không ti vi, không sóng radio, chỉ có một thứ “sóng” duy nhất là Sóng Tình Yêu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất