Một club ở Sydney có nguy cơ bị đóng cửa vì vi phạm quy tắc an toàn COVID-19 nhiều lần

Một club ở Sydney có nguy cơ bị đóng cửa vì vi phạm quy tắc an toàn COVID-19 nhiều lần

Một câu lạc bộ phía tây Sydney có nguy cơ bị đóng cửa bởi Cơ quan Liquor & Gaming NSW sau khi tổ chức hai bữa tiệc 75 người - vi phạm rõ ràng các hạn chế COVID-19.

Câu lạc bộ Croatia ở Punchbowl đã bị phạt 10.000 đô la sau khi tổ chức các cuộc tụ tập vào các đêm liên tiếp vào cuối tuần trước, bất chấp cảnh báo từ các thanh tra của NSW Liquor & Gaming sau bữa tiệc đầu tiên.

Khi các thanh tra đến câu lạc bộ vào thứ Bảy tuần trước, ngày 5 tháng 9, họ thấy khoảng 50 khách đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18.

Rất nhiều khách vừa đứng vừa uống rượu, điều này bị cấm theo quy định hạn chế COVID-19 của New South Wales.

Hồ sơ của câu lạc bộ cho thấy bữa tiệc đã được chuẩn bị cho 75 khách.

Khi các thanh tra viên đến kiểm tra lần nữa vào ngày 8 tháng 9, họ phát hiện ra ngày hôm sau câu lạc bộ vẫn tổ chức tiệc cho 75 khách, mặc dù đã được thông báo một ngày trước đó là không được phép tổ chức tụ tập với ngần này người.

Quản lý của CLB nói với các thanh tra rằng việc hủy bỏ một sự kiện quá gần giờ tổ chức như vậy là rất khó.

Giám đốc Cơ quan Liquor & Gaming NSW, Dimitri Argeres, cho biết câu lạc bộ hiện có nguy cơ đóng cửa nếu bị phát hiện thêm vi phạm.

Theo các hạn chế hiện tại ở NSW, các địa điểm tổ chức tiệc không được phép nhận đặt chỗ cho hơn 10 người trừ khi sự kiện đó là tiệc cưới, tang lễ, tưởng niệm hoặc sự kiện của công ty.

Ông Argeres nói: “Chỉ những sự kiện này mới được miễn giới hạn 10 người."

Hiện đã có tổng cộng 122 khoản tiền phạt đã được thu từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn ở NSW, tổng trị giá lên tới $552,000.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-croatian-club-punchbowl-double-fine-10k-dollars-for-covid-breaches-christening-18th-birthday-party/9445a2be-d4c4-4de2-8317-7df57aaf9f13
NSW: Trung tâm thể thao và bể bơi Katoomba đóng cửa sau ca nhiễm mới

NSW: Trung tâm thể thao và bể bơi Katoomba đóng cửa sau ca nhiễm mới

Một trung tâm thể thao công cộng và hồ bơi ở Blue Mounatins đã phải đóng cửa sau khi một trường hợp dương tính với COVID-19 được phát hiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất