Một cụm dịch tại Trung Quốc xuất hiện chỉ bởi một hành động đơn giản

Một cụm dịch tại Trung Quốc xuất hiện chỉ bởi một hành động đơn giản

Một người phụ nữ nhiễm COVID-19 từ Mỹ trở về Trung Quốc đã gây ra một cụm dịch và lây nhiễm cho ít nhất 71 người.

Tất cả bắt đầu bằng một chuyến đi thang máy, các nhà nghiên cứu báo cáo trong tạp chí Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Người phụ nữ trở về tỉnh Hắc Long Giang sau chuyến đi đến Mỹ vào ngày 19 tháng 3, khoảng một tuần sau khi trường hợp COVID-19 cuối cùng được phát hiện ở tỉnh này.

Cô không có triệu chứng và xét nghiệm âm tính với COVID, nhưng được yêu cầu cách ly tại nhà.

Không ai nghi ngờ bất cứ điều gì là sai cho đến khi một người đàn ông không có liên quan rõ ràng với người phụ nữ này bị đột quỵ.

Hóa ra anh ta đã ở một bữa tiệc với người thân của một người hàng xóm sống trong cùng tòa nhà với cô.

Khi các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc kết hợp lại các manh mối, họ xác định rằng người phụ nữ này phải bằng cách nào đó đã làm ô nhiễm thang máy trong tòa nhà của cô.

Hàng xóm của cô ở tầng dưới, người sử dụng cùng một thang máy, cũng bị nhiễm bệnh, và lần lượt lây nhiễm cho mẹ và bạn trai.

Họ đã đi đến một bữa tiệc và lây bệnh cho bệnh nhân đột quỵ và các con trai của ông.

Bệnh nhân đột quỵ và hai con trai của ông đã đến hai bệnh viện. Ít nhất 28 người đã bị nhiễm bệnh tại bệnh viện đầu tiên và 20 người khác bị nhiễm bệnh khi ông được chuyển đến cơ sở thứ hai.

Khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc điều tra cấu trúc di truyền của virus được tìm thấy trong cụm dịch mới này, họ đã thấy nó khác với các chủng đã thấy trước đây ở Trung Quốc.

Các virus ở bệnh nhân giống hệt nhau về mặt di truyền hoặc ít nhất là tương tự nhau, khiến họ tin rằng virus này có nguồn gốc từ nước ngoài.

Khi các nhà điều tra biết rằng một người hàng xóm của một trong những trường hợp gần đây đã trở về từ nước ngoài, họ đã kiểm tra lại với cô.

Cô hiện không bị nhiễm bệnh nhưng có kháng thể với virus, cho thấy đã bị nhiễm trước đó.

Họ chỉ định cô là A0, nghĩa là cô là trường hợp đầu tiên.

Các cư dân còn lại trong tòa nhà đều xét nghiệm âm tính.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/coronavirus-cluster-in-china-was-traced-back-to-just-one-woman-and-a-simple-act-c-1161414
Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Một nhóm chuyên viên của Tổ chức Y tế Thế giới đã tới Trung Quốc để tổ chức một cuộc điều tra về nguồn gốc của coronavirus – căn bệnh đã gây ra đại dịch toàn cầu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất