Một gia đình trong số bốn ca nhiễm COVID-19 tại địa phương mới của Victoria

Một gia đình trong số bốn ca nhiễm COVID-19 tại địa phương mới của Victoria

Bốn trường hợp nhiễm coronaviru s địa phương mới của Victoria bao gồm ba thành viên gia đình có liên quan đến đợt bùng phát ở Tây Melbourne.

Một gia đình bao gồm cha mẹ và một đứa trẻ, các cơ quan y tế đang thăm dò trình tự gen chưa từng được phát hiện tại Úc trên một đứa trẻ khác.

"Chúng tôi có một trình tự gen chưa từng được phát hiện trên một đứa trẻ và chúng tôi hiện đang điều tra bản chất của trường hợp đó", Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết.

Trường hợp mới thứ tư là trường hợp tiếp xúc gần chính với một trường hợp hiện có và họ đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm.

Giáo sư Brett Sutton, Giám đốc Y tế của Victoria cho biết một biến thể mới của COVID-19 đã được xác định trong đợt bùng phát ở Melbourne mà cho đến nay không liên quan đến tất cả các trường hợp khác.

Chủng này được phát hiện thông qua giải trình tự gen trên hai trong số các trường hợp có liên quan đến cụm Tây Melbourne.

Biến thể đó là biến thể Delta, B1617.2, "khét tiếng" ở Ấn Độ và Anh.

"Thực tế là nó là một biến thể khác với các trường hợp khác, điều đó có nghĩa là nó không liên quan, về mặt lây truyền, với những trường hợp này," Giáo sư Sutton nói.

"Nó không được liên kết với bất kỳ trường hợp trình tự nào trên khắp nước Úc từ kiểm dịch khách sạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà nó không được liên kết ở Victoria hoặc bất kỳ khu vực pháp lý nào khác."

Giáo sư Sutton cho biết gia đình đã đến Vịnh Jervis ở NSW và cơ quan y tế Victoria đang làm việc với các cơ quan tương đương NSW và ACT của họ.

"Điều đáng lo ngại là nó không liên quan đến các trường hợp khác nhưng chúng tôi đang theo dõi tất cả các trường hợp liên hệ chính của gia đình đó và xem xét nơi nó có thể đã được mua", ông nói.

Lý thuyết làm việc là sự căng thẳng lây lan giữa hai học sinh Lớp Năm, với bảy bệnh nhiễm trùng liên quan đến lớp học.

Đứa trẻ bị nhiễm COVID-19 được công bố trong số hôm nay cũng là học sinh Lớp Năm.

Biến thể Delta mới được xác định của COVID-19 có khả năng "truyền tải rất cao".

Ông nói: “Nó lan truyền cực kỳ nhanh chóng trên khắp Ấn Độ và trở thành biến thể chiếm ưu thế, gần như là biến thể độc quyền ở đó.”

"Nó có vẻ là quan trọng nhất về khả năng truyền nhiễm."

Các báo cáo giai thoại cho thấy chủng này cũng có thể gây ra bệnh tật và lây truyền nặng hơn ở trẻ em.

"Chúng tôi có những lo ngại vì lý do đó."

Chỉ huy ứng phó COVID-19 của Victoria Jeroen Weimar cho biết có 64 trường hợp đang hoạt động trong đợt bùng phát rộng hơn của bang, với 3 người phải nhập viện.

Khoảng 6000 liên hệ thân thiết chính đã được xác định, 90% trong số đó đã trả lại kết quả xét nghiệm âm tính.

Hai trường hợp dương tính giả đã được loại bỏ

Lệnh phong tỏa vì COVID-19 của Melbourne sẽ không được nới lỏng sau khi hai trường hợp lây truyền thoáng qua được coi là dương tính giả, Quyền thủ hiến cho biết hôm nay.

Các trường hợp đã được phân loại lại bởi các quan chức y tế đã làm dấy lên cuộc tranh luận về khả năng lây nhiễm đáng ngờ của biến thể được đề cập.

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết sẽ không có việc nới lỏng lệnh phong tỏa và quyết định này dựa trên lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe.

"Câu trả lời của chúng tôi về điều đó không thay đổi và cũng không nên. Nó hoàn toàn dựa trên lời khuyên về sức khỏe cộng đồng và được đánh giá từng ngày, từng giờ", ông Merlino nói.

"Bộ trưởng y tế và các quan chức y tế công cộng sẽ có thể đi vào chi tiết hơn, về chính xác vị trí hiện tại của chúng tôi nhưng đề xuất mà y tế công cộng đưa ra là chúng tôi cần khoảng thời gian bảy ngày nữa để Greater Melbourne hoàn toàn hoạt động."

Bộ Y tế Victoria xác nhận một phụ nữ đến thăm một nhà trưng bày và một người đàn ông đến thăm khách sạn Brighton Beach sẽ không còn được coi là trường hợp dương tính với coronavirus sau khi phân tích chuyên môn.

Việc phân loại lại hai trường hợp dự kiến ​​sẽ khơi lại cuộc tranh luận về tình trạng phong tỏa và khả năng lây nhiễm đáng ngờ của biến thể đang được đề cập, do tầm quan trọng của nỗi lo sợ rằng nó đã được lan truyền giữa những người lạ.

"Những trường hợp này sẽ được phân loại lại và không còn được coi là những trường hợp đã được xác nhận nữa. Những người liên hệ gần gũi chính chỉ liên quan đến những trường hợp này và không liên quan đến các trang web tiếp xúc khác sẽ được đưa ra", Bộ cho biết trong một tuyên bố.

"Bất kỳ trang web tiếp xúc nào chỉ liên quan đến những trường hợp này sẽ bị ngừng hoạt động, bao gồm mọi trang web tiếp xúc ở Anglesea."

Ít nhất bốn địa điểm ở Anglesea, bao gồm siêu thị duy nhất, một IGA, đã được liệt kê là địa điểm tiếp xúc trong tuần này. Khách sạn Brighton Beach và trang chủ hiển thị Metricon sẽ vẫn là các trang web hiển thị vì chúng được liên kết với các trường hợp khác.

Giám đốc Y tế của Victoria, Giáo sư Brett Sutton hôm thứ Tư cho biết việc khóa cửa sẽ được xem xét từng ngày, thêm vào đó ông "rất tin tưởng" rằng các hạn chế có thể giảm bớt vào cuối tuần tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-victoria-update-premier-vows-lockdown-will-stay-false-negative-cases-latest-numbers/bcedec43-9375-4ce9-a16b-199079ebfe1c
Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho những người bị mắc kẹt ở nhà trong thời gian Melbourne bị phong tỏa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất