Một hội đồng Sydney cấm học sinh tặng quà Giáng sinh cho giáo viên

Một hội đồng Sydney cấm học sinh tặng quà Giáng sinh cho giáo viên

Một hội đồng ở Sydney đã yêu cầu các bậc phụ huynh suy nghĩ kĩ việc tặng quà Giáng sinh cuối năm theo truyền thống cho người trông trẻ và các giáo viên của con.

Trong một lá thư gửi cho các bậc phụ huynh, đã được tờ Daily Telegraph tiếp cận, Hội đồng Inner West đã yêu cầu cha mẹ không tặng những món quà cá nhân "có giá trị" bởi họ có thể vi phạm nguyên tắc về hối lộ. Quy tắc ứng xử này được đặt ra cho các nhân viên cấp cao của hội đồng nhưng cũng áp dụng cho cả các nhân viên hội đồng khác như giáo viên, người trông trẻ.


"Chúng tôi thừa nhận là có một số gia đình cảm thấy cần thể hiện sự cảm kích với những nhà giáo, nhân viên của hội đồng về những gì họ đã làm cho bọn trẻ suốt một năm. Với quan điểm này, tôi đã yêu cầu các bạn phải cân nhắc bất cứ món quà nào bạn mang tặng. Ví dụ, một tấm thiệp cảm ơn đơn giản hay một bức tranh, một món quà do bọn trẻ tự làm để thay thế cho các món quà truyền thống", bức thư viết.
Hội đồng này đã cho biết các nhân viên của họ cũng sẽ "lịch sự từ chối" bất cứ món quà nào " không man tính chất kỷ niệm" cùng với "tiền mặt hoặc quà như tiền".
"Chúng tôi muốn tránh những tình huống này, đặc biệt để không khiến bất cứ đứa trẻ nào thấy thất vọng", họ nói thêm.
Nhiều bậc phụ huynh và các nhà bình luận đã chỉ trích mệnh lệnh này của hội đồng, cáo buộc hội đồng "ràng buộc tinh thần Giáng sinh bằng sự quan liêu".
Bảo Linh - Báo Úc

 Khám phá giáng sinh tháng 7 độc đáo ở Úc

Khám phá giáng sinh tháng 7 độc đáo ở Úc

Bạn đã từng nghe đến Giáng sinh vào tháng 7 – Christmas in July chưa? Cùng khám phá xem GIáng sinh tháng 7 có điều gì thú vị nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất