Một lao động bất hợp pháp người Việt bị điện giật chế t thảm, khi leo lên trần nhà trốn cảnh sát

Một lao động bất hợp pháp người Việt bị điện giật chế t thảm, khi leo lên trần nhà trốn cảnh sát

gày 19/07 cả khu vực Incheon bàng hoàng khi phát hiện một xá c chế t nam thanh niên người Việt đang phân hủy, cảnh sát Hàn Quốc cho biết theo điều tra ban đầu, có thể thanh niên này leo lên trần nhà để lẫn trốn cảnh sát và bị điện giật chế t.

Ngày 19/07 cả khu vực Incheon bàng hoàng khi phát hiện một xác chết nam thanh niên người Việt đang phân hủy, cảnh sát Hàn Quốc cho biết theo điều tra ban đầu, có thể thanh niên này leo lên trần nhà để lẫn trốn cảnh sát và bị điện giật chết.

Bắt đầu từ ngày 25/5 đến nay, bộ tư pháp Hàn Quốc đã bắt được 4.751 người lao động bất hợp pháp và 1.148 người chủ lao động bất hợp pháp.

Trong 4.751 người lao động bất hợp pháp bị bắt thì có đến 3.595 là người có visa lao động không có địa chỉ cụ thể và 1.156 người đã quá thời hạn cư trú.

Chính vì lý do trên mà nhiều người lao động bất hợp pháp đã tìm đủ mọi cách để trốn tránh để được ở lại vùng đất hứa dẫn đến nhiều trường hợp thương tâm như trên.

Bộ Tư Pháp cũng cho biết thêm trong số những lao động bhp bị bắt thì Trung Quốc , Thái Lan và Việt Nam chiếm số đông nhất . Theo nguyên tắc những lao động bhp này sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc và đối với những chủ lao động bất hợp pháp sẽ bị phạt theo luật từ 20. triệu won ( 2천만원) hoặc có thể hơn.

Và cũng theo Bộ Tư Pháp trong quá trình truy quét thì có 4.470 người bất hợp pháp tự nguyện về nước.

Đợt truy quét lần này Bộ Tư Pháp đã phối hợp với Sở Cảnh Sát ,Bộ Lao Động …với tổng số là 270 nhân viên tham gia truy bắt

Một nhân viên trong Bộ Tư Pháp cũng cho hay là đợt truy quét này sẽ còn tiếp tục và kéo dài.

Hiện tại tại Hàn Quốc, lao động cư trú bất hợp pháp đã vượt qua con số hơn 210.000 người .

Với tình hình đó , các nhà chức trách cho rằng những lao động bất hợp pháp này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến an ninh trật tự , cũng như có thể dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội .

충남 세종시 là một trong những khu vực đang xây dựng thành phố mới , có rất nhiều những công trình xây dựng đang được xây cất . Do đó các chủ thầu xây dựng cần rất nhiều lao động .

Xây dựng là một ngành nghề vất vả , dân địa phương HQ đa số đều không thể làm nổi , được biết tại các công trường xây dựng có khoảng 400 người ,thì trong đó 300 người là lao động nước ngoài . Tuy có vất vả và nguy hiểm, nhưng mức thu nhập cao, hấp dẫn nên có rất nhiều anh em bất hợp pháp lựa chọn ngành xây dựng để mưu sinh

Theo Vietnamplus.net

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất