Một lính cứu hỏa đã bị buộc tội đốt nhiều đám cháy

Một lính cứu hỏa đã bị buộc tội đốt nhiều đám cháy

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo đối với những kẻ có khả năng đốt phá sau khi một lính cứu hỏa tìn h nguyện bị buộc tội đốt cháy rừng ở Vùng Hunter của NSW.

Một thanh niên 18 tuổi bị buộc tội cố tình đốt lửa trên đồng cỏ ở Weston, Pelaw Main, Bellbird, Greta, Aberglasslyn, Melville và Cessnock trong suốt tháng 7 và tháng 8.

Quyền Giám đốc Thám tử Richard Puffett cho biết cảnh sát cam kết điều tra bất kỳ vụ hỏa hoạn nào bị nghi ngờ là đáng ngờ hoặc được cho là do cố ý đốt, đặc biệt là khi mùa cháy rừng đang đến rất nhanh ở NSW.

“Chúng tôi đang theo dõi bạn” Giám đốc Puffett nói trong một bài phát biểu trực tiếp với những người đang cân nhắc thực hiện hành động đốt phá.

“Chúng tôi đang theo dõi một số đầu mối liên quan đến loại tội phạm này. Hiện tại có nhiều khả năng chúng tôi đang theo dõi (bạn).”

Đoạn phim do cảnh sát công bố cho thấy lính cứu hỏa 18 tuổi được áp giải từ một ngôi nhà bị còng tay lên xe cảnh sát.

Anh ta bị đưa đến Sở cảnh sát Maitland và bị buộc tội 15 tội danh, trong đó có 13 tội cố ý gây hỏa hoạn và liều lĩnh để lửa lan rộng và hai tội phá hủy tài sản trong công ty bằng cách sử dụng lửa.

Anh ta đã bị từ chối bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa án địa phương Maitland vào thứ Năm.

Cảnh sát sẽ cáo buộc người đàn ông này quay trở lại một số vụ cháy với tư cách là tình nguyện viên của Sở cứu hỏa nông thôn và giúp dập tắt đám cháy.

Giám đốc Học khu Puffett cho biết: “Tiểu bang của chúng ta đã trải qua nhiều năm thời tiết khắc nghiệt từ lũ lụt đến hỏa hoạn - và những tháng tới sẽ chỉ ấm hơn”.

“Với lượng lớn thảm thực vật khô trên khắp tiểu bang của chúng ta, chúng tôi kêu gọi người dân cảnh giác trong mùa cháy rừng năm nay.”

“Nếu bạn nhìn thấy hoặc nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, vui lòng liên hệ với cảnh sát.

Việc cố ý đốt cháy rừng sẽ bị áp dụng nhiều hình phạt ở NSW, từ việc không tuân thủ thông báo giảm thiểu nguy cơ cháy rừng đến làm hư hại tài sản với ý định gây nguy hiểm đến tính mạng và ngộ sát.

Một số tội danh này có hình phạt tối đa lên tới 25 năm tù hoặc phạt tiền 5500 USD.

Mùa cháy rừng bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 tại NSW.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/firefighter-allegedly-lit-multiple-bushfires-201600120.html
Pin thải gây nguy cơ cháy nổ trong mùa cháy rừng

Pin thải gây nguy cơ cháy nổ trong mùa cháy rừng

Xe tay ga điện tử và điện thoại sử dụng pin lithium-ion có thể gây rủi ro cho nhân viên dịch vụ khẩn cấp và cộng đồng khi Australia bước vào mùa cháy rừng tồi tệ nhất kể từ tình trạng khẩn cấp Mùa hè đen 2019-20.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất