Một ngày không có trường hợp nhiễm COVID-19 mới cho NSW

Một ngày không có trường hợp nhiễm COVID-19 mới cho NSW

NSW lại ghi nhận một tuần không có ca nhiễm COVID-19 tại địa phương nào.

Không có trường hợp địa phương nào được phát hiện trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm, NSW Health cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Chín trường hợp được phát hiện ở những du khách trở về trong diện cách ly khách sạn, đánh dấu bảy ngày liên tiếp không có trường hợp mắc phải tại địa phương kể từ khi một người dọn dẹp kiểm dịch khách sạn phát hiện ra vi rút vào tuần trước.

Trước khi có chẩn đoán đó, NSW đã trải qua 26 ngày mà không có trường hợp nào tại địa phương, dẫn đến việc mở cửa biên giới Queensland và Tây Úc cho cư dân NSW.

Tuy nhiên, NSW Health tiếp tục khuyến khích bất kỳ ai có các triệu chứng về đường hô hấp đến xét nghiệm, với các mảnh vi rút được phát hiện tại các nhà máy xử lý nước thải ở Vịnh Batemans và Liverpool.

NSW Health cho biết: “Sự hiện diện của SARS-CoV-2 trong nước thải (ở Vịnh Batemans) có thể phản ánh sự hiện diện của những người đã khỏi bệnh COVID-19, chẳng hạn như những người được giải phóng khỏi khách sạn cách ly trở về nơi ở của họ”.

"Tuy nhiên, NSW Health lo ngại rằng có thể có những trường hợp tích cực khác trong cộng đồng địa phương ở những người chưa được xét nghiệm và những người có thể cho rằng các triệu chứng của họ không chính xác chỉ là cảm lạnh."

Không có bệnh nhân COVID-19 nào ở NSW hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

Các cuộc điều tra tiếp tục tìm ra nguồn gốc của trường hợp gần đây ở người dọn dẹp cách ly khách sạn. Không có kết quả tích cực nào khác đã được xác định.

Tiến sĩ Jeremy McAnulty nói: “Với những hạn chế được nới lỏng và các biên giới được mở lại, bây giờ không phải là lúc để tự mãn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/another-day-zero-virus-cases-nsw-003520315--spt.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất