Một nghìn lẻ một lý do ‘củ chuối’ của người Úc khi gọi số khẩn cấp 000

Một nghìn lẻ một lý do ‘củ chuối’ của người Úc khi gọi số khẩn cấp 000

Tính mạn g của những bệnh nhân đang cấp cứu đang gặp rủi ro vì hàng nghìn người Úc gọi số khẩn cấp 000 vì những lý do tầm thường.

Xe cấp cứu Victoria đã chia sẻ một số cuộc gọi khẩn cấp vô lý nhất mà hãng nhận được để thu hút sự chú ý vào vấn đề.

Hơn 45.000 cuộc gọi từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái không yêu cầu xe cấp cứu hành động và chỉ làm lãng phí thời gian quan trọng của những người ứng cứu khẩn cấp.

Các cuộc gọi bao gồm những người đang cố gắng tìm kiếm một xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng hoặc vì họ gặp ác mộng và không thể ngủ lại được.

Một người gọi điện sợ hãi reo lên khi trốn dưới gốc cây vì một con chim ác là sà vào và một người khác đang cố gắng nghe nhạc để trấn tĩnh trong thời gian cai rượu và đã gọi vì họ không thể phát danh sách phát Spotify của mình.

Những người điều hành cấp cứu cũng đã nghe tin từ một người mẹ kinh hoàng, người nghĩ rằng con mình đã bị tím tái - da đổi màu - chỉ khi phát hiện đứa trẻ đang ăn quả việt quất.

Một bệnh nhân đã gọi điện sau khi cố tình tự châm kim châm cứu để 'kiểm tra xem nó có sắc không' và một bệnh nhân khác yêu cầu xe cấp cứu 'bật đèn và hú còi' sau khi họ suýt bị một con mèo mà họ cho là mắc bệnh dại cắn.

Một trong năm cuộc gọi đến 000 không yêu cầu hành động khẩn cấp và các quan chức đang cầu xin công chúng suy nghĩ trước khi họ quay số.

Giám đốc điều hành của xe cứu thương Victoria Anthony Carlyon cho biết hệ thống bị tắc đang gây nguy hiểm đến tính mạng.

'Mỗi khi ai đó gọi ba-0 và nếu điều đó ở mức độ lớn ngăn ESTA đến được với người gọi, thì chắc chắn rằng các cuộc gọi không cần thiết không chỉ làm chậm một số cuộc gọi được trả lời, mà nếu cuộc gọi đó không được nghe thấy, chúng tôi có thể 'không cử xe cứu thương,' anh nói với Herald Sun.

Tuy nhiên, ông Carlyon cho biết các nhân viên y tế cũng gặp rắc rối với những bệnh nhân tin rằng phản ứng của họ không đầy đủ.

Không phải lúc nào bệnh nhân cũng nhận được xe cấp cứu 'đèn và còi báo động' hoặc những người ứng cứu có thể tổ chức taxi đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu thay cho xe cấp cứu.

Các giải pháp thay thế được khuyến nghị cho khoảng 700 bệnh nhân mỗi ngày để mang lại tỷ lệ giảm 20% cho các đội xe cấp cứu căng thẳng.

Tuy nhiên, ông Carlyon cho biết những lựa chọn thay thế này thường gặp phải sự tức giận và lạm dụng.

'Các chuyên gia y tế được đào tạo chuyên sâu có thể đưa ra những quyết định này. Bạn đang ở trong tay chuyên gia ngay cả khi bạn không nhận được xe cứu thương, 'ông nói.

Một người dân Geelong cho biết người hàng xóm trung niên của ông có thói quen gọi cấp cứu vài lần một tuần.

Người hàng xóm bức xúc cho biết người đàn ông này đôi khi gọi xe cấp cứu hai lần một ngày hoặc gọi hai chiếc cùng một lúc.

Anh ấy cho biết thói quen của người đàn ông luôn giống nhau: anh ấy sẽ 'chuẩn bị' cho xe cấp cứu bằng cách di chuyển xe ra khỏi đường lái xe, nhờ hàng xóm cho mèo ăn, đến thăm phòng cấp cứu vài giờ trước khi về nhà trên taxi và đặt một chiếc bánh pizza.

Ông cho biết đôi khi người đàn ông sẽ bắt đầu thói quen của mình vài giờ trước khi ông 'đột ngột ngã quỵ' hoặc xuất hiện các triệu chứng đau tim.

Ông Carlyon cho biết 'những người gọi điện thường xuyên' như người đàn ông Geelong chỉ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng đường dây nóng khẩn cấp.

'Chúng làm giảm khả năng phản hồi của chúng tôi. Nếu chúng ta được sử dụng đúng mục đích và đúng cách, mọi người sẽ nhận được một trong những dịch vụ tốt nhất trên thế giới

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/the-most-trivial-000-calls-wasting-ambulance-resources/ar-AAX2h2i?ocid=EMMX&cvid=635499aa3fc14ac288f687e634fdacf0

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất