Một người Queensland nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ chuyến thăm bãi biển Sydney

Một người Queensland nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ chuyến thăm bãi biển Sydney

Một người đàn ông đến thăm các bãi biển phía bắc Sydney đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronviru s và chính quyền Queensland lo ngại COVID-19 đang hoạt động trong cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết ban đầu người đàn ông 40 tuổi này có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi trở về từ cụm dịch, trước khi trở nên không khỏe và cho kết quả dương tính vào đêm thứ Tư.

Người đàn ông đã tự cách ly kể từ khi anh ta trở lại Queensland và không có liên hệ với cộng đồng.

Bà D'Ath nói: “Đây là tiêu chuẩn vàng về những gì chúng tôi mong đợi đối với bất kỳ ai đã đi du lịch từ các bãi biển phía bắc và được thông báo là phải kiểm dịch ở Queensland, vì vậy chúng tôi cảm ơn người đó."

Một nữ thuyền viên 20 tuổi trên siêu du thuyền ngoài khơi Cairns cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus và được đưa đến bệnh viện của thành phố.

Con tàu đến bang từ Maldives và sáu thành viên thủy thủ đoàn khác hiện đang được kiểm tra.

Bà D'Ath lo ngại có thể có nhiều trường hợp khả quan hơn ở Queensland sau khi kết quả xét nghiệm nước thải ở Gold Coast và Cairns cho thấy dấu vết của COVID-19.

Điều quan trọng đối với những ai từng đến Greater Sydney là phải tự cách ly và đi xét nghiệm nếu họ có các triệu chứng, ngay cả khi đó là vào Ngày Giáng sinh vào Thứ Sáu.

Bà D'Ath nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thể tự mãn vì với nước thải dương tính (xét nghiệm) mà chúng tôi có, và thực tế là chúng tôi có trường hợp dương tính này từ các bãi biển phía bắc."

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi có những trường hợp tích cực ở Queensland."

"Chúng tôi hy vọng tất cả những trường hợp dương tính đó đều được cách ly và cách ly theo chỉ dẫn."

Trong khi đó, một cuộc chiến lời lẽ về việc Queensland đóng cửa biên giới với những người đến từ Greater Sydney giữa chính phủ liên bang và tiểu bang đã leo thang.

Hôm thứ Tư, Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói rằng việc người đồng cấp ở NSW Gladys Berejikilian của bà chỉ trích việc đóng cửa biên giới khi dịch bệnh bùng phát ở Sydney không phải là trách nhiệm của bà.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Cảnh sát Queensland Mark Ryan nói với AAP rằng chính phủ liên bang đã từ chối yêu cầu cảnh sát hỗ trợ của Lực lượng Quốc phòng Australia tại các trạm kiểm soát biên giới đường bộ NSW.

ADF vẫn được triển khai để hỗ trợ các hoạt động kiểm dịch tại các sân bay và khách sạn của Queensland.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp liên bang David Littleproud tiết lộ rằng bà Palaszczuk đã từ chối yêu cầu của ông về việc bồi hoàn cơ sở hạ tầng cho các hội đồng biên giới.

Ông cho biết chính quyền Queensland đã lập hóa đơn cho các hội đồng biên giới về chi phí thiết lập các trạm kiểm soát biên giới, nhưng họ không phải trả tiền cho chính sách của chính quyền bang.

"Thật là thái quá. Và tôi chỉ nói với Thủ hiến: làm ơn, trong mùa lễ hội Giáng sinh này, hãy nghĩ về những gì bạn đang làm với những điều này - không chỉ với những hội đồng này, mà với những cộng đồng đó, bởi vì họ đang mang chi phí cho các quyết định của bạn, "ông Littleproud nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-man-positve-sydney-beaches-visit-003037591--spt.html
Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết việc đổ lỗi cho Queensland vì đã phản ứng với cụm coronavirus ở Sydney với những hạn chế khó khăn về biên giới là “hơi phong phú”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất