Một người Thái bị kết án hơn 13.000 năm tù vì tội lừ a đảo

Một người Thái bị kết án hơn 13.000 năm tù vì tội lừ a đảo

Người đàn ông 34 tuổi này đã bị tòa kết án hơn 13.000 năm tù giam vì tội gia n lận.

Người đàn ông 34 tuổi này đã bị tòa kết án hơn 13.000 năm tù giam vì tội gian lận.

Đó là Pudit Kittithradilok, 34 tuổi, thừa nhận đã điều hành một kế hoạch lừa đảo Ponzi, hứa với các nhà đầu tư về lợi nhuận tài chính cao. Khoảng 40.000 người được thuyết phục đổ hơn 160 triệu đô la vào các công ty của ông.

Tòa án phát hiện ông ta tham gia vào hoạt động cho vay bất hợp pháp và khoảng 2.653 vụ gian lận. Nhờ ông thành khẩn thú tội, bản án đã giảm một nửa xuống còn 6.637 năm và 6 tháng.

Các công tố viên nói với tòa án rằng Pudit đã tổ chức các cuộc hội thảo, nơi những người tham dự được khuyến khích đầu tư vào những gì ông nói là các hoạt động liên quan đến phát triển bất động sản, nghệ thuật, ô tô đã sử dụng và xuất khẩu.

Theo báo Thái Lan Bangkok Post, các nhà đầu tư được hứa trả lại lợi nhuận, cộng thêm ưu đãi để đưa các thành viên mới vào hệ thống.

Như với bất kỳ chương trình lừa đảo Ponzi khác, các khoản tiền mặt mới bơm vào sẽ được sử dụng để trả cho những người tham gia trước đó.

Pudit đã bị giữ tại Nhà tù Remand Bangkok kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 8, khi ông bị từ chối bảo lãnh.

Tòa án đã phạt hai công ty của ông tương đương 20 triệu USD/công ty. Pudit và các công ty được lệnh trả lại khoảng 17 triệu USD cho 2.653 nạn nhân được xác định, với mức lãi suất hàng năm là 7,5%.

Mời các bạn xem thêm tin Y tá người Úc bị kết án 18 tháng tù vì cung cấp dịch vụ đẻ thuê tại Campuchia

Một y tá người Úc đã bị kết án 18 tháng tù ở Campuchia vì hành vi cung cấp dịch vụ đẻ thuê.

Cô Tammy Davis-Charles đã bị bắt giữ tại Phnom Penh vào tháng 11 năm ngoài sau khi chính phủ Campuchia ban hành lệnh cấm dịch vụ đẻ thuê.

Trong phiên xét xử, nữ y tá 49 tuổi này đã bác bỏ cáo trạng và cho rằng mình chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho người đẻ thuê.

Việc đẻ thuê hiện đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á trong những năm gần đây khiến một số quốc gia phải bắt tay vào hành động.

Vào hôm thứ Năm, Davis-Charles, người đã bị giam trong 9 tháng qua, đã bị kết tội làm trung gian giữa cha mẹ nuôi và một phụ nữ mang thai.

Cô cũng bị kết tội vì gian lận trong thu thập tài liệu.

Các báo cáo trước đó cho biết, Davis-Charles đã điều hành một phòng khám nhằm ghép các cặp vợ chồng người nước ngoài với các bà mẹ đẻ thuê ở Campuchia.

Cô đã tuyên bố tại tòa rằng mình không tìm kiếm những cặp vợ chồng mà chỉ chăm sóc các bà mẹ để "đảm bảo rằng họ an toàn".

Hai người Campuchia làm việc cùng với cô, Samrith Chakriy and Penh Rithy, cũng bị kết án và phạt tù vì những cáo buộc tương tự.

Theo Đại kỷ nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất