Một nửa nước Úc đặt trong tình trạng báo động lũ lụt cao vào tuần tới

Một nửa nước Úc đặt trong tình trạng báo động lũ lụt cao vào tuần tới

Trong một tin rất không được hoan nghênh, các nhà khí tượng học đang dự báo một nửa đất nước sẽ đối phó với những trận mưa như trút nước trong tuần tới khi tháng 9 kết thúc với thời tiết se lạnh.

Nhà khí tượng học Alison Osborne đã tiết lộ vào thứ Bảy rằng các dự báo cho thấy "các đợt bùng phát bão trên diện rộng" sẽ gây ra "bão hòa tuyệt đối" của phần lớn nước Úc trong vài ngày tới.

Trong khi Chủ nhật được dự đoán là một ngày mùa xuân đầy nắng trên hầu hết đất nước, tuần tới sẽ có mưa lũ lớn có thể tạo ra nhiều hỗn loạn thời tiết hơn cho các khu vực đang phải vật lộn với lũ lụt.

"Đợt bùng phát bão nghiêm trọng, nhiều vùng" sẽ tràn qua Tây Úc trước khi di chuyển đến Nam Úc và sau đó vào đông Úc.”

Dự kiến ​​sẽ có mưa rào nhẹ lên đến 5mm cho các khu vực phía tây nam của đất nước vào thứ Hai.

Đến thứ Ba, dự báo cho thấy một nửa đất nước sẽ gặp điều kiện mưa.

Bà Obsourne cho biết: “Các mô hình đang đồng thuận với nhau về một đợt bùng phát bão trên diện rộng kéo dài từ trung tâm Queensland đến bắc NSW và xuống tới Victoria.

Người dẫn chương trình Thời tiết Henrietta Moore của Sky News cho biết những vùng đất khổng lồ của đất nước đang ở trong tình trạng "bão hòa tuyệt đối" trong tuần tới.

Những trận mưa rào trên diện rộng sẽ đổ xuống Nam Úc, Victoria, Tasmania, New South Wales và Queensland trước khi tràn qua vùng địa đầu của đất nước.

Dự báo sẽ có mưa ổn định ở Sydney, nơi có thể gặp “bão nghiêm trọng tiềm tàng” vào cuối tuần và có thể có giông bão. Mưa lớn sẽ tiếp tục trên toàn thành phố trong suốt Thứ Ba.

Brisbane được dự báo sẽ có mưa rào từ thứ Ba với lượng mưa lên đến 6mm dự kiến ​​vào thứ Tư.

Lãnh thổ Thủ đô Úc lạnh giá được dự báo sẽ đối phó với một trận mưa lớn lên tới 20mm vào thứ Ba với các trận mưa rào dự báo sẽ kéo dài trong tuần.

Tại Melbourne, thời tiết ẩm ướt sẽ trở lại vào thứ Hai và kéo dài suốt cả tuần.

Hobart dự kiến ​​sẽ chịu đựng mưa trong suốt cuối tuần và sẽ tăng trong suốt tuần.

Mưa rào sẽ tiếp tục kéo dài từ Chủ Nhật đến giữa tuần ở Adelaide trong khi Perth dự kiến ​​sẽ giảm bớt mưa sau cuối tuần.

Cư dân ở Darwin có rất ít thời gian nghỉ ngơi, nơi thứ Bảy được dự báo sẽ có mưa trước khi mưa tan và trở lại vào thứ Tư.

Dự báo ảm đạm có nghĩa là mọi thành phố thủ đô ở Úc, ngoại trừ Darwin, sẽ trải qua cả tháng trong nhiệt độ dưới 30 độ.

Những tiết lộ thảm khốc được đưa ra sau khi Cục Khí tượng thông báo Australia sẽ trải qua một mùa La Nina thứ ba hiếm hoi - một tin không ai muốn nghe.

Năm nay đã chứng kiến ​​bờ biển phía đông của đất nước bị tàn phá bởi ba trận lũ lụt lớn, tàn phá hàng trăm nghìn người và khiến nhiều người mất nhà cửa.

Hiện tại có 19 cảnh báo lũ lụt do Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang đưa ra chỉ tính riêng cho NSW, với nhiều cư dân trên toàn tiểu bang trong tình trạng cảnh báo cao về lũ lụt trong khu vực của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/breaking-news/half-of-australia-set-for-absolute-saturation-next-week-amid-widespread-storm-outbursts/news-story/157a98810e09cdf1370afe467e185dd2
Bốn địa điểm ở Sydney trong tình trạng báo động sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh sởi đầu tiên kể từ năm 2020

Bốn địa điểm ở Sydney trong tình trạng báo động sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh sởi đầu tiên kể từ năm 2020

Nếu bạn đã đến những địa điểm này trong thời gian quan tâm, bạn nên theo dõi các triệu chứng. Đây là những gì bạn cần biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất