Một phần ba các bác sĩ cấp dưới tại Victoria cân nhắc bỏ việc

Một phần ba các bác sĩ cấp dưới tại Victoria cân nhắc bỏ việc

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng gần một phần ba số bác sĩ cơ sở tại các bệnh viện công của Victoria đã cân nhắc việc nghỉ việc trong thời gian đại dịch.

Theo khảo sát nhanh của chi nhánh AMA tại Victoria, 32% trong số 1100 bác sĩ được khảo sát đã cân nhắc việc rời bỏ công việc của họ, do làm việc quá sức và COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Trong số những người đang nghĩ đến việc từ chức, 16% cho rằng bỏ việc thường xuyên hoặc rất thường xuyên, và 16% khác thỉnh thoảng nghĩ về điều đó.

Điều phối viên của các bác sĩ trong việc đào tạo tại AMA Victoria, Tiến sĩ Gavin Wayne cho biết tinh thần đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, và hệ thống bệnh viện đang ở "điểm đột phá".

Ông nói: “Trong nhiều thập kỷ, các nhà quản lý y tế và các chính phủ khác nhau đã phụ thuộc vào các bác sĩ của chúng tôi, những người thường xuyên làm việc ngoài giờ tới 25 giờ một tuần, hầu hết đều không được trả lương.”

"Đó là sự khai thác rõ ràng, được nhúng vào hệ thống y tế của chúng tôi."

Tiến sĩ Wayne cho biết việc khai thác có hệ thống các bác sĩ cơ sở sẽ là điều duy nhất giúp các bệnh viện tiếp tục hoạt động vào năm 2022, khi các dịch vụ y tế sẽ cố gắng bắt kịp với tình trạng tồn đọng các phương pháp điều trị bị trì hoãn bởi COVID.

Nó diễn ra khi nhiều vụ kiện tập thể đã được đệ trình trong tuần này chống lại ba trong số các dịch vụ y tế lớn nhất của tiểu bang.

Các vụ việc, được đệ trình lên Tòa án Liên bang chống lại Northern Health, Alfred Health và St Vincent's Hospital, cáo buộc ăn cắp tiền lương có hệ thống từ các bác sĩ cấp dưới.

Các vụ kiện tập thể cũng đã được đệ trình chống lại Peninsula Health, Monash Health và Bệnh viện Khu vực Latrobe, Western Health, Eastern Health và Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia hồi đầu năm nay.

Cho đến nay, hơn 1400 bác sĩ cơ sở đã đăng ký tham gia các vụ kiện tập thể, yêu cầu hoàn trả tiền làm thêm giờ không được trả và bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Công bằng.

Sở y tế Victoria đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/third-junior-doctors-consider-quitting-020637085.html
Victoria đưa quy định đeo khẩu trang nhằm hạn chế sự lây lan của Omicron

Victoria đưa quy định đeo khẩu trang nhằm hạn chế sự lây lan của Omicron

Người dân Victoria phải đeo khẩu trang trong mùa lễ hội này theo nhiệm vụ được phục hồi để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất