Một phần ba người mắc bệnh tâm thần sẽ không tìm đến sự giúp đỡ

Một phần ba người mắc bệnh tâm thần sẽ không tìm đến sự giúp đỡ

Một cuộc khảo sát cho thấy gần một phần ba người Úc bị trầm cảm, lo âu hoặc một tìn h trạng sức khỏe tâm thần khác làm thay đổi cuộc sống sẽ không tìm đến sự giúp đỡ.

Cuộc khảo sát của Beyond Blue với 5212 người trưởng thành cho thấy 30% những người đang phải sống với tình trạng sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến cuộc sống khó có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bất kỳ ai.

Được công bố vào Chủ Nhật nhân kỷ niệm Ngày Phòng chống Tự tử thế giới, cuộc thăm dò cũng cho thấy 21% người tham gia không nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp khi họ cần hoặc đã trì hoãn trong 12 tháng qua.

Khoảng 39% người dân cho rằng chi phí là lý do khiến họ không nhận được trợ giúp hoặc trì hoãn tìm kiếm, trong khi 30% cho rằng đó là do danh sách chờ.

Các rào cản khác cho rằng họ sẽ khá hơn nếu không có sự hỗ trợ (27%) và tin rằng vấn đề của họ không đủ nghiêm trọng để đảm bảo điều đó (24%).

Giám đốc điều hành Beyond Blue, Georgie Harman, cho biết dữ liệu này gây lo ngại vì tác động sâu sắc của tình trạng sức khỏe tâm thần kém và tình trạng tự tử đối với con người, gia đình và cộng đồng.

Bà nói: “Mọi người cần biết việc tiếp cận hỗ trợ sớm, trước khi đạt đến điểm khủng hoảng, có thể giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và cô lập, đồng thời ngăn chặn tình trạng trầm cảm và lo lắng trở nên tồi tệ hơn”.

Beyond Blue cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7, với gần 80% người dùng cho biết cảm giác đau khổ giảm bớt ngay lập tức cũng như cảm giác đau khổ giảm bớt liên tục hai tuần sau đó.

Thông điệp của bà Harman tới cộng đồng là không bao giờ là quá sớm để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Cô nói: “Chúng tôi biết mọi người có thể nghĩ rằng vấn đề của họ quá nhỏ hoặc tầm thường hoặc họ tin rằng họ đang chiếm dụng các nguồn lực sức khỏe tâm thần có giá trị”.

"Nhưng tác động của trầm cảm, lo lắng và căng thẳng về cảm xúc có thể được tích lũy và những vấn đề nhỏ có thể trở nên phức tạp và khó giải quyết hơn."

Cuộc thăm dò được thực hiện vào tháng 11 bởi Trung tâm Nghiên cứu Xã hội có trụ sở tại Melbourne thay mặt cho Beyond Blue.

Lifeline 13 11 14

Beyondblue 1300 22 4636


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/one-three-mental-condition-wont-173000213.html
Cha mẹ thông minh không nói 5 điều này nếu muốn nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh cho trẻ

Cha mẹ thông minh không nói 5 điều này nếu muốn nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh cho trẻ

Dù vô tình hay cố ý bắt trẻ che giấu đi cảm xúc thật của mình thì đó cũng không phải là cách làm của những cha mẹ thông thái!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất