Một phần ba người Úc không có khoản tiết kiệm khẩn cấp

Một phần ba người Úc không có khoản tiết kiệm khẩn cấp

Theo dữ liệu mới, một phần ba người dân Australia không có khoản dự trữ tiết kiệm để dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Nghiên cứu mới nhất của Finder cho thấy cứ ba người Úc thì có một người không tiết kiệm được một đô la nào trong quỹ khẩn cấp.

Trong số 1062 người được khảo sát, Finder nhận thấy một người trung bình có 12.360 đô tiền tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp - nhiều hơn số tiền 9.708 đô mà họ tin rằng họ sẽ cần để dành cho những chi phí bất ngờ có thể phát sinh.

Các phát hiện cho thấy trung bình, nam giới có khả năng có khoản tiết kiệm dự trữ là 17.832 đô, nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ, những người chỉ có 6.859 đô để dự phòng.

Nhưng đáng kinh ngạc là 33% không có khoản tiết kiệm khẩn cấp, tương đương với 6,7 triệu người, theo Finder.

Chuyên gia tài chính cá nhân tại Finder, Sarah Megginson cho biết: “Khi người Úc cảm thấy khó khăn khi lãi suất tăng, giá hàng tạp hóa và chi phí điện, họ ngày càng sử dụng tiền tiết kiệm nhiều hơn, điều này có thể khiến họ rất dễ bị tổn thương nếu có chi phí bất ngờ phát sinh”. .

“Bất cứ điều gì từ mất việc làm đến tai nạn ô tô hay thậm chí là một lần khám răng bất ngờ đều có thể gây ra thảm họa cho những người Úc đang thiếu tiền mặt.

“Có sẵn tiền tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp có thể giảm bớt căng thẳng và giảm nhu cầu dựa vào tín dụng.”

Megginson cho biết chi phí sinh hoạt ngày càng tăng có thể đang ăn mòn quỹ tiết kiệm của các hộ gia đình.

"Thật khó để mọi người tiết kiệm ngay bây giờ với nhiều người phải trả đủ tiền để sống." Làm việc để xây dựng quỹ khẩn cấp phải là ưu tiên hàng đầu.

Megginson khuyến nghị thực hiện những thay đổi nhỏ theo thời gian để giúp tiết kiệm, chẳng hạn như cắt giảm việc mua mang về và đổi các nhãn hiệu đắt tiền ở siêu thị để lấy các nhãn hiệu chung rẻ hơn.

Megginson cho biết: “Nếu những hành động nhỏ này giúp bạn tiết kiệm được thêm 50 đô la mỗi tháng thì sau một năm, bạn sẽ có quỹ khẩn cấp 600 đô la”.

“Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó tốt hơn nhiều so với 0 đô la.

“Nếu bạn mới bắt đầu, mục tiêu tốt nhất là tiết kiệm một quỹ khẩn cấp để trang trải chi phí ít nhất một tháng.

"Về nơi cất giữ, hãy tìm một tài khoản tiết kiệm nơi tiền của bạn có thể dễ dàng truy cập và sẽ kiếm được lãi suất cao nhất có thể."

Để bắt đầu lập quỹ khẩn cấp, Finder khuyên bạn nên tiết kiệm chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng.

Chia nhỏ các mục tiêu tiết kiệm cũng có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng trong khi tạo ngân sách có thể giúp xác định các lĩnh vực cần cắt giảm chi tiêu.

Cắt giảm các khoản tiết kiệm không cần thiết và sắp xếp một phần tiền lương của bạn để tự động chuyển vào quỹ khẩn cấp mỗi lần trả cũng sẽ giúp quỹ của bạn phát triển.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australians-news-shock-data-shows-how-much-aussies-really-have-in-emergency-savings/d01a12c1-b821-44bd-a05a-bd1c103cd229
Chemist Warehouse sáp nhập với Sigma để thành lập công ty trị giá 8,8 tỷ đô

Chemist Warehouse sáp nhập với Sigma để thành lập công ty trị giá 8,8 tỷ đô

Tập đoàn Chemist Warehouse sẽ hợp nhất với Sigma Healthcare để thành lập một công ty chăm sóc sức khỏe duy nhất trị giá tổng cộng 8,8 tỷ đô.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất