Một phần ba số người học nghề điện ở Úc đã cân nhắc bỏ nghề

Một phần ba số người học nghề điện ở Úc đã cân nhắc bỏ nghề

Chi phí sinh hoạt tăng vọt, văn hóa làm việc và mức lương trì trệ được liệt kê là những lý do hàng đầu khiến các thực tập sinh cân nhắc bỏ việc.

Gần 90% số người được hỏi không nhận được bất kỳ sự cố vấn nào trong quá trình học việc của họ và một nửa không nhận được sự hỗ trợ nào cả.

Điều này xảy ra bất chấp việc các nhà cung cấp Mạng lưới Hỗ trợ Học nghề của Úc được giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ được cá nhân hóa cho các ngành nghề sẽ thành công trong quá trình đào tạo của họ, với chi phí 1,25 tỷ đô la trong năm năm tới.

Trên toàn quốc, có 44 nhà cung cấp dịch vụ AASN, nhưng hai phần ba số truyền thống được hỏi không biết nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ của họ là ai.

Michael Wright của ETU cho biết "kết quả đáng nguyền rủa" đã vẽ nên bức tranh về một hệ thống bị hỏng.

“Với những người học việc đang cân nhắc bỏ học, hành động khẩn cấp là cần thiết để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kỹ năng tiềm ẩn có thể gây ra hậu quả gây sốc cho nhiều thế hệ,” quyền thư ký quốc gia nói.

Chỉ một nửa số người bắt đầu học nghề điện hoàn thành khóa đào tạo của họ.

Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen sẽ tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với các nhà lãnh đạo ngành và công đoàn vào thứ Ba.

Hôm thứ Hai, thợ điện được xếp vào danh sách một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc.

Ước tính có khoảng 10.000 nơi học việc sẽ được cung cấp trong lĩnh vực năng lượng mới. đảm bảo 1/10 công nhân tham gia vào các dự án do chính phủ tài trợ liên bang là người học việc hoặc thực tập sinh.

Ông Wright cho biết ông muốn hệ thống AASN được đại tu như một ưu tiên quốc gia.

Ông nói: “Tương lai năng lượng của Úc xoay quanh việc đào tạo hàng chục nghìn công nhân điện.”

“Chúng tôi nêu rõ thực tế là Australia sẽ cần hàng chục nghìn công nhân điện có tay nghề cao để kết nối các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió và pin với lưới điện của chúng tôi”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/why-so-many-tradies-are-on-brink-of-quitting-their-apprenticeship/news-story/6d14b23989ca5e842daf1af76425497b
Hơn một nửa số giáo viên Úc có ý định bỏ nghề

Hơn một nửa số giáo viên Úc có ý định bỏ nghề

Hơn một nửa số giáo viên Úc được khảo sát đang có ý định bỏ nghề, với một số người mô tả khối lượng công việc của họ là quá tải và không bền vững.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất