Một phần năm số người nhập cư bị giam giữ đã tái phạm

Một phần năm số người nhập cư bị giam giữ đã tái phạm

Lập trường của chính phủ liên bang về luật pháp và trật tự ngày nay đang chịu áp lực mới khi số liệu mới cho thấy gần 1/5 số người nhập cư bị giam giữ do Tòa án Tối cao trả tự do đã tái phạm.

Trong số 153 cựu tù nhân nhập cư được trả tự do sau phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao vào tháng 11 năm ngoái, ít nhất 28 người trong số họ đã bị buộc tội vi phạm luật pháp tiểu bang, The Sydney Morning Herald đưa tin.

Trong số đó có một cựu tù nhân được cho là có liên quan đến vụ đột nhập bạo lực vào nhà ở Perth.

Số liệu tháng 3 vừa được Bộ Nội vụ trình lên Thượng viện.

Họ dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên chính phủ Albanese trong việc sử dụng luật mới để giam giữ những người bị giam giữ được thả ra, những người được coi là có nguy cơ tái phạm cao, điều mà họ chưa làm cho đến nay.

Liên minh cho biết đây là một sự giám sát và đã mô tả tình hình hiện tại là một "tội phạm bị giam giữ".

Họ muốn chính phủ bắt đầu sử dụng luật mới cho phép chính quyền bắt giữ lại người dân nếu họ có nguy cơ tái phạm cao, ngay cả khi họ không phạm tội.

Không rõ bao nhiêu trong số 28 người này đã bị giám sát điện tử, nhưng số liệu của chính phủ công bố hồi đầu tháng này cho biết chỉ có 76 trong số 153 cựu tù nhân đeo thiết bị theo dõi mắt cá chân như một phần trong điều kiện cấp thị thực của họ.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/nearly-fifth-of-released-migration-detainees-reoffend-new-figures-show/12752463-0dcd-4c98-81b9-45a7eeee4955
Kế hoạch di cư chao đảo đặt ra câu hỏi cho phe đối lập

Kế hoạch di cư chao đảo đặt ra câu hỏi cho phe đối lập

Các dấu hỏi đang đè nặng lên kế hoạch cắt giảm lượng người nhập cư khi thủ quỹ bóng tối tình cờ biết được số liệu thống kê làm cơ sở cho chính sách đặc trưng của liên minh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất