Một phi hành đoàn hàng không quốc tế đã vi phạm cách ly tại NSW

Một phi hành đoàn hàng không quốc tế đã vi phạm cách ly tại NSW

Phi hành đoàn hàng không quốc tế đã vi phạm các quy định cách ly coronaviru s ở Sydney “một vài tuần trước”, thủ hiến NSW đã tiế t l ộ.

Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng một phi hành đoàn hàng không đã vi phạm các qui định cách ly và đến một số địa điểm.

Vụ vi phạm được cho là không có bất kỳ liên kết trực tiếp nào với cụm đang phát triển nhanh chóng ở Bãi biển phía Bắc của Sydney.

“May mắn thay, điều đó dường như không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì và không phải là đối tượng xem xét ở giai đoạn này nhưng đó là một ví dụ một vài cuối tuần trước khi phi hành đoàn được cho là cô lập và chọn không làm như vậy,” cô nói vào thứ Sáu.

"Đã có một vi phạm ở đó và kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng và làm thế nào chúng tôi có thể quản lý nó và với các hãng hàng không về cách chúng tôi có thể quản lý nó."

Kiểm tra âm tính

Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant đã xác nhận các nhà sản xuất rượu cách ly được xét nghiệm âm tính với coronavirus.

“Tôi muốn trấn an cộng đồng rằng tất cả những cá nhân đó đã được kiểm tra và đều âm tính,” cô nói.

"Họ đã được chuyển đến cảnh sát."

Berejiklian cũng tiết lộ lý do tại sao họ có thể tránh bị trừng phạt vì vi phạm, gọi tình hình là "khó khăn".

“Rất khó vì họ không phải là người Úc và rất khó khi họ bay đi bay lại và đưa người Úc về nước,” cô nói.

"Chúng tôi không có quyền tài phán đối với những người trong tình huống đó, đó là lý do tại sao bây giờ chúng tôi sẽ đưa nó vào một phần của thỏa thuận mà bạn phải ở trong một khách sạn cụ thể nếu bạn là phi hành đoàn hàng không."

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cũng đã đánh dấu những gì đang được thực hiện để ngăn chặn vấn đề tái diễn.

“Rõ ràng vấn đề sẽ là quản lý các phi hành đoàn trong các khách sạn cách ly của chúng tôi,” ông nói.

“Chúng tôi có những khách sạn cách ly hoạt động rất tốt nên chúng tôi đang đẩy mạnh sử dụng mô hình đó và đưa các phi hành đoàn vào đó.

"Họ sẽ ở đó trong 24 giờ hoặc 72 giờ."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/international-airline-crew-broke-covid-isolation-in-sydney-a-few-weeks-ago-c-1793271
Thủ hiến NSW cảnh báo về những trường hợp mới tăng đáng kể ở cụm dịch Sydney

Thủ hiến NSW cảnh báo về những trường hợp mới tăng đáng kể ở cụm dịch Sydney

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã cảnh báo người dân Sydney phải chuẩn bị cho một số lượng “đáng kể” các trường hợp nhiễm COVID-19 mới khi dịch ở Northern Beaches bùng nổ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất