Một phụ nữ Perth tìm thấy "đôi dép MH370" dạt vào bãi biển Madagascar

Một phụ nữ Perth tìm thấy 'đôi dép MH370' dạt vào bãi biển Madagascar

Một phụ nữ người Perth đã phát hiện ra đôi dép màu nâu của hãng hàng không trôi dạt vào một bờ biển ở châu Phi và tin rằng nó thuộc máy bay MH370 bị rơi.

Sheryl Keen, 52 tuổi, người đứng đầu Nhóm Hỗ trợ máy bay rơi Úc và hiện đang làm việc với nhà điều tra nghiệp dư Blaine Gibson trong việc thăm dò những địa điểm đươc cho là vị trí máy bay Malaysia Airlines mất tích.
Họ đã liên lạc với Cảnh sát Úc khi phát hiện ra 20 vật dụng cá nhân được cho là của các nạ nhân trên chuyến bay bị rơi, được tìm thấy dọc bãi biển Riake, Madagascar.


Bà Sheryl Keen cùng với điều tra viên nghiệp dư Blaine Gibson đã tìm thấy 20 vật dụng dọc bãi biển. Ảnh: Marc Russo
"Nhóm Hỗ trợ máy bay rơi Úc đã liên lạc với Cảnh sát Liên bang Úc về một số vật dụng thuộc sở hữu của nhóm", báo chí đưa tin.
Chồng bà Keen, ông Paul Weeks có mặt trên máy bay được cho là đã bị rơi ngày 8/3/2014.
Ngoài túi xách, mũ, túi xách tay, ví được tìm thấy dọc bãi biển, bà Keen tự tin nhất về chiếc dép màu nâu và tuyên bố nó thuộc đống đổ nát của chiếc máy bay.
Chiếc dép "Cinderella" tương tự như như chiếc dép mà một phụ nữ đã mang khi CCTV trên máy bay MH370 ghi lại tại sân bay Kuala Lumpur.


Chiếc dép màu nâu trôi dạt vào bãi biển Riake, Madagascar cùng với 20 vật dụng khác. Ảnh: Marc Russo


Nó được cho là một đồ dụng thuộc về một nạn nhân được CCTV ghi được khi đi qua sân bay Kuala Lumpur trước khi vụ máy bay rơi xảy ra. Ảnh: Marc Russo


Nhóm Hỗ trợ máy bay rơi Úc đã tìm thấy những vật dụng này trên bãi biển. Ảnh: Marc Russo
Bà cũng tự đặt câu hỏi liệu chiếc dép này có thể trôi từ đâu đến sau khi một nhà hải dương học cho biết chính xác khu vực người ta nên tìm kiếm các vật dụng.
"Chúng là một đôi dép đi trong nhà của một hãng hàng không Nhật Bản, chúng không quá lớn, không lớn hơn dép size 8 của phụ nữ", bà Keen nói với tờ Mail Online.
MH370 được cho là bị rơi ở nam Ấn Độ Dương sau khi đi chệch đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Toàn bộ 239 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 6 người Úc được cho là đã thiệt mạng.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất