Một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t sau khi gọi 911

Một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t sau khi gọi 911

Việc một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t đã khiến cộng đồng Minneapolis nổi giận, nhất là sau khi thông tin các sĩ quan không bật body camera được tiế t l ộ.

Việc một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắn chết đã khiến cộng đồng Minneapolis nổi giận, nhất là sau khi thông tin các sĩ quan không bật body camera được tiết lộ.

Người phụ nữ được cho là Justine Ruszczyk, một bác sĩ thú y có tay nghề, một giáo viên thiền định, người chữa bệnh tận tâm đến từ Sydney. Bà này sống với vị hôn phu, Don Damond, tại Mỹ và sử dụng họ của anh ấy để hành nghề.

Bộ An toàn Công cộng Minnesota cho biết một phụ nữ đã bị bắn sau khi 2 cảnh sát phản ứng một cuộc gọi thông báo về vụ tấn công xảy ra vào khoảng 11h30 hôm thứ Bảy (giờ địa phương).

Bà Ruszczyk, được cho là khoảng 40 tuổi, đã gọi 911 sau khi nghe thấy tiếng ồn gần nhà mình, cậu con trai riêng của vị hôn phu cho biết.

Bà Justine Ruzczyk cùng với vị hôn phu Don Damond và con trai ông. Nguồn: Facebook

Tờ Star Tribune đưa tin ông Zack Damond đã tới hiện trường vào sáng Chủ nhật (giờ địa phương) và yêu cầu sự chịu trách nhiệm.

"Về cơ bản, mẹ tôi đã bị một cảnh sát bắn chết mà tôi không biết lý do là gì", cậu con trai 22 tuổi nói trong một video đăng lên Facebook.

"Tôi đòi hỏi sự chịu trách nhiệm. Nếu ai có thể giúp đỡ, chỉ có gọi cảnh sát và đòi hỏi sự chịu trách nhiệm. Tôi đã làm vậy với tất cả vụ bạo lực này".

"Tôi chỉ biết bà ấy nghe thấy tiếng gì đó trong con hẻm, sau đó đi gọi cho cảnh sát. Rồi cảnh sát xuất hiện. Bà ấy là một người rất sôi nổi, có lẽ bà ấy nghĩ có điều gì tồi tệ đa xảy ra. Sau đó, tôi biết là họ đã cướp đi sinh mạng người bạn tốt nhất của tôi".

Theo trang Facebook của mình, bà Ruszczyk làm việc tại trường Manly High School và ĐH Sydney.

Trang web cá nhân của bà nói bà là một bác sĩ thú y, người tập yoga và tập thiền định trong 17 năm.

Bureau of Criminal Apprehension của Bộ An toàn Công cộng cho biết "body camera" của cảnh sát đã không bật tại thời điểm đó và camera của đội cũng không ghi lại được sự việc".

Thị trưởng Minneapolis, Betsy Hodges, nói rằng bà đã tham gia vào điều tra xem tại sao body camera của các sĩ quan lại không được bật lên.

"Là thị trưởng của thành phố, là một người vợ, người bà, tôi thấy đau lòng và rất bối rối trước những gì đã xảy ra đêm qua", bà đăng lên Facebook.

Những người hàng xóm đã tới hiện trường để bày tỏ tiếc thương với bà Ruszczyk và rất phẫn nộ trước vụ việc. Một người phụ nữ, tên Bethany, đến từ Women's March Minnesota, nói rằng bà ấy sống tại khu vực này và mô tả bà Ruszczyk là "một tia sáng đẹp".

"Bà ấy bác sĩ, một người được yêu thương và nên được sống. Bà ấy lẽ ra vẫn nên ở đây".

DFAT hiện đang hỗ trợ về mặt lãnh sự cho gia đình người phụ nữ.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất