Một số lượng lớn tiền phạ t chạy quá tốc độ ở NSW, Victoria, Queensland và Tây Úc được tiế t l ộ

Một số lượng lớn tiền phạ t chạy quá tốc độ ở NSW, Victoria, Queensland và Tây Úc được tiế t l ộ

Các số liệu được thu thập từ khắp đất nước cho thấy những người lái xe ô tô ở New South Wales đã bị phạ t quá tốc độ nhiều nhất so với bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào vào năm 2022, với con số khổng lồ 1.053.321 vi phạm - tương đương với trung bình gần hai lần mỗi phút - do chính quyền đưa ra.

Nhưng Victoria cuối cùng có thể vượt qua những người hàng xóm của họ. 923.206 thông báo của Victoria chỉ tính đến tiền phạt chạy quá tốc độ được ban hành trong ba quý đầu năm ngoái, với các quan chức cho biết chưa có số liệu cho ba tháng cuối năm 2022.

Theo mức trung bình hàng quý, Victoria đang trên đà ghi nhận hơn 1,15 triệu tiền phạt chạy quá tốc độ.

Con số ở Queensland (912,515 tiền phạt) và WA (843,593) cũng cao đáng báo động.

Ngoài số lượng tiền phạt thô, điều cũng được làm rõ trong dữ liệu là tỷ lệ cao những người lái xe ô tô Úc chạy quá tốc độ ở mức độ thấp đã bị bắt quả tang.

Những vi phạm này liên quan đến những người lái xe bị phát hiện đi quá tốc độ cho phép từ 1 km/h đến 15 km/h, tùy thuộc vào nơi bạn ở trên khắp đất nước.

NSW cũng dẫn đầu trong hạng mục này, với các tài xế địa phương tích lũy hơn 877.000 tiền phạt vì đi quá tốc độ cho phép từ 1 km/h đến 10 km/h.

Người lái xe đã bị phạt 128 đô la cho mỗi lần vi phạm tốc độ thấp.

Số liệu của Victoria cũng cao — 711.941 trường hợp bị phạt vì chạy quá tốc độ cho phép lên tới 10km/h — nhưng chính quyền vẫn chưa công bố số liệu cho tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Các tài xế ở Queensland đã bị phạt hơn 578.000 lần vì di chuyển trong khoảng từ 1 km/h đến 10 km/h so với giới hạn quy định và người dân Tây Úc đã bị phạt 546.739 lần vì bị camera ghi lại ở tốc độ lên đến 9 km/h.

Vào tháng 5, một thông tin được tiết lộ rằng một phần ba tổng số người Úc thú nhận đã chạy quá tốc độ trong 12 tháng qua, trong đó những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số (38%) có nhiều khả năng nhấn ga nhiều nhất.

Theo khảo sát của So sánh thị trường, các tài xế Gen Z (27%) ít có khả năng chạy quá tốc độ nhất, trong khi Gen X (32%) và Millennials (28%) ngồi ở giữa.

Andrew Wilson, Thanh tra Hoạt động Giao thông của Cảnh sát Tiểu bang WA, cho biết mặc dù các nhà chức trách có quyền quyết định, nhưng ông sẽ không cho biết mức độ khoan hồng trị giá bao nhiêu km mỗi giờ dành cho những người lái xe quá tốc độ.

“Đó là giới hạn tốc độ, không phải hướng dẫn tốc độ. Chúng tôi không muốn mọi người lo lắng về điều đó,”

“Khi nói như vậy, cần phải có một yếu tố công bằng… vì vậy có sự khoan dung được xây dựng bên trong.”

Tại Queensland, Transport and Main Roads cho biết chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích nghiêm trọng trên đường địa phương.

“Chúng tôi thấy quá nhiều vụ va chạm chết người mà tốc độ là một yếu tố góp phần. Thật không may, mọi người vẫn nghĩ chạy quá tốc độ là không nguy hiểm,” một phát ngôn viên cho biết.

Các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi lái xe nguy hiểm đã giúp giảm 90.000 vụ vi phạm tốc độ vào năm 2022 so với năm 2021, nhưng chính quyền Queensland cho biết con số tổng thể vẫn “cao không thể chấp nhận được”.

Hiệp hội Ô tô Hoàng gia Nam Úc đã nhấn mạnh tác động mà ngay cả việc chạy quá tốc độ ở mức độ thấp cũng có thể gây ra đối với thời gian phản ứng và khả năng dừng ô tô trong trường hợp khẩn cấp.

Charles Mountain, quản lý cơ sở hạ tầng và an toàn cấp cao của RAA cho biết: “Vượt quá tốc độ cho phép là một hành vi nguy hiểm làm tăng nguy cơ bạn bị va chạm.”

“Nếu hai người lái xe cạnh nhau — một đi với tốc độ 50km/h và một đi với tốc độ 59km/h — nhận thấy nguy hiểm, khi xe 50km/h dừng lại, xe 59km/h vẫn sẽ di chuyển với tốc độ hơn 40km/h với 10m còn lại cho đến khi nó dừng lại.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/australia/huge-number-of-speeding-fines-in-nsw-victoria-queensland-and-wa-revealed--c-10956650
Bị tòa triệu tập vì tội lái xe quá tốc độ, người phụ nữ không ngờ phát hiện sự thật cay đắng về chồng

Bị tòa triệu tập vì tội lái xe quá tốc độ, người phụ nữ không ngờ phát hiện sự thật cay đắng về chồng

Dù biết rằng mình không phạm lỗi nhưng cô vẫn đến tòa để thanh minh và làm rõ sự việc, vì có thể có nhầm lẫn gì đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất