Một số văn phòng nghị sĩ bị kẻ ph á hoạ i nhắm tới ở Melbourne

Một số văn phòng nghị sĩ bị kẻ ph á hoạ i nhắm tới ở Melbourne

Lãnh sự quán Hoa Kỳ và một số nghị sĩ bang Victoria đã bị ph á hoạ i trong một cuộc tấn côn g có chủ đích của các nhà hoạt động ủng hộ Palestine, những người đã tuyên bố sẽ có một ngày hành động toàn quốc.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc và cho rằng vụ việc xảy ra từ 4h sáng thứ Sáu.

Các văn phòng được phủ sơn đỏ, với ba văn phòng được xác nhận là của Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus, Bộ trưởng NDIS Bill Shorten và Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên đường St Kilda ở Melbourne.

Tại Lãnh sự quán Mỹ, cảnh sát đã thiết lập hiện trường vụ án khi những người dọn dẹp đang lau lớp sơn đỏ trên các cửa sổ bị nứt phía trước.

Một số cửa sổ bị vỡ và dường như đã bị va đập nhiều lần, gây ra các vết nứt và thậm chí là những lỗ nhỏ trên kính.

Các văn phòng bị nhắm mục tiêu bao gồm Đường St Kilda ở Melbourne, Phố Chính ở Mordialloc, Phố Hall ở Moonee Ponds và High Street Northcote.

“Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi đứng lên chống lại khu liên hợp công nghiệp vũ khí ở Naarm,” tờ rơi phản đối viết.

“Khi Rafah bùng cháy, chúng tôi làm sáng tỏ sự đồng lõa của chính phủ ALP và các tập đoàn tạo điều kiện cho nạn diệt chủng.”

Người ta hiểu rằng cảnh sát và Bộ Dịch vụ Nghị viện Victoria đã đưa ra cảnh báo tới các văn phòng bầu cử vào thứ Năm.

Cảnh báo cho biết các cơ quan “đã biết về quảng cáo công khai kêu gọi một ngày phối hợp hành động biểu tình trên toàn quốc… nhắm cụ thể vào các Nghị sĩ Đảng Lao động ở cấp tiểu bang và liên bang”.

Cảnh báo cho biết: “Có khả năng các văn phòng bầu cử liên bang và tiểu bang nằm gần nhau sẽ bị ảnh hưởng đồng thời hoặc tuần tự”.

“Trước thông tin này, vui lòng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ cả bản thân bạn và nhân viên văn phòng bầu cử.”

Nó xuất hiện sau khi Đảng Lao động liên bang và Liên minh đều phản đối đề nghị của Đảng Xanh tại Hạ viện về việc công nhận tư cách nhà nước của Palestine vào sáng thứ Tư.

Chỉ có 5 nghị sĩ bỏ phiếu cho đề xuất này, bao gồm 4 nghị sĩ Đảng Xanh ở hạ viện và Andrew Wilkie độc ​​lập của Tasmania, với 80 người phản đối.

Những người tổ chức biểu tình đã công bố danh sách tất cả các nghị sĩ hạ viện đã bỏ phiếu chống lại đề nghị này.

Cảnh sát đang kêu gọi bất kỳ ai có thông tin hãy liên hệ với Đường dây phòng chống tội phạm theo số 1800 333 000.


Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/several-mps-offices-targeted-by-vandals-in-melbourne-c-14857498
Người Úc từ 65 tuổi trở lên được khuyến khích tiêm phòng cúm khi tỷ lệ tiêm chủng chững lại

Người Úc từ 65 tuổi trở lên được khuyến khích tiêm phòng cúm khi tỷ lệ tiêm chủng chững lại

Những người từ 65 tuổi trở lên đang được khuyến khích tiêm chủng khi các bệnh về đường hô hấp gia tăng và tỷ lệ vắc xin trên toàn quốc vẫn ở mức thấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất