Một thực khách ở Sydney đã phẫn nộ sau khi bị tính HAI khoản phụ phí riêng biệt trên hóa đơn tại nhà hàng El Camino Cantina

Một thực khách ở Sydney đã phẫn nộ sau khi bị tính HAI khoản phụ phí riêng biệt trên hóa đơn tại nhà hàng El Camino Cantina

Một thực khách ở Sydney đã bị sốc sau khi một nhà hàng nổi tiếng lé n lút thêm một khoản phụ phí vào hóa đơn của anh ta khiến anh ta phải trả một khoản tiền phi thường là 34 đô la cho một ly cocktail.

Người đàn ông đã gọi một ly Cadillac Mango Margarita tại một trong những nhà hàng của El Camino Cantina vào tối thứ Sáu.

Khi kiểm tra hóa đơn của mình, anh ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng ngoài giá đồ uống là 32 đô la, anh ấy còn phải trả thêm 2,08 đô la 'phụ phí địa điểm' bất ngờ và thêm 0,46 xu phí xử lý thẻ.

El Camino Cantina thuộc sở hữu của tập đoàn nhà hàng Pacific Concepts – trước đây là một phần của Rockpool Dining Group.

Khách hàng tức giận nói rằng không chỉ giá cả đã 'cực kỳ cao', mà còn có 6,5% phí địa điểm, phí thẻ tín dụng, cộng với yêu cầu tiền boa.

'Tất cả số tiền này phải do nhà hàng thanh toán như một khoản chi phí mà họ cung cấp... dù sao họ cũng không thể khai thuế đó như một khoản chi phí kinh doanh sao?' anh ấy nói.

Khách hàng cho biết giờ đây anh cảm thấy do dự khi đi ăn nhà hàng kể từ khi phát hiện ra chiến thuật lén lút này.

"Tôi kinh hoàng trước cách các doanh nghiệp thực sự phá hủy niềm tin của khách hàng khi ra ngoài dùng bữa", anh nói.

Pacific Concepts bảo vệ phụ phí.

“Phí xử lý thẻ và phí dịch vụ là phổ biến trong ngành khách sạn của Úc và chi trả các chi phí khác nhau mà các doanh nghiệp phải chịu,”

'Chúng tôi hoàn toàn minh bạch về các khoản phí, được ghi trên thực đơn, trang web và biên lai của chúng tôi trên khắp các nhà hàng của Pacific Concepts.'

Tuy nhiên, các thực khách đã bị thu hồi bởi các khoản phí, với nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên và thất vọng của họ trên mạng.

"Các khoản phụ phí cần phải nổi bật như giá trên thực đơn, không chỉ bằng phông chữ nhỏ dưới các món trong thực đơn", một khách hàng cho biết.

'Các khoản phí lén lút được thêm vào thực đơn tại mỗi địa điểm của họ, được cảnh báo. Hãy rõ ràng, 'một người khác nói.

Những người khác cho rằng 'nỗ lực liên tục của ban quản lý nhằm thực thi tiền boa' là 'thảm hại'.

Đặt hàng bằng mã QR - vốn trở nên phổ biến trong đại dịch Covid-19 - đã bị khách hàng chỉ trích vì yêu cầu tiền boa trước khi nhân viên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào chứ đừng nói đến dịch vụ xứng đáng với tiền boa.

Năm ngoái, người Úc đã lên mạng xã hội để cầu xin các địa điểm khách sạn ngừng sao chép văn hóa tiền boa của Mỹ.

Những người bảo trợ cho biết người Úc không nên boa trong các quán bar và nhà hàng khi lương cao và đồ ăn, thức uống đã thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.

Ở Mỹ, những công việc như vậy được trả lương thấp hơn nhiều - giảm chi phí cho doanh nghiệp - với điều kiện là nhân viên sẽ kiếm được tiền nhờ tiền boa.

Daily Mail Australia đã liên hệ với Pacific Concepts để bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-diner-outraged-after-he-was-slapped-with-two-separate-surcharges-on-el-camino-cantina-bill/ar-AA16HTRu?cvid=54cfa76ef74248f88f530439ef84732b
Thu phụ phí 'cấm trẻ khóc to gây ồn', thực khách phản đối, nhà hàng bối rối

Thu phụ phí 'cấm trẻ khóc to gây ồn', thực khách phản đối, nhà hàng bối rối

Một số nhà hàng trên thế giới treo biển báo "hạn chế trẻ em" hoặc thu phụ phí với "những em bé gây ồn ào", tuy nhiên bản thân họ cũng bối rối vì chưa thể phạt ai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất