Một triệu liều AstraZeneca đã sẵn sàng được cung cấp trên khắp nước Úc

Một triệu liều AstraZeneca đã sẵn sàng được cung cấp trên khắp nước Úc

Hơn một triệu liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 đã được đóng sẵn sàng trước khi triển khai vào cuối tháng này.

Khoảng 15 triệu lọ vắc-xin trị giá khoảng 15 triệu lọ đang được bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ âm 80 độ, đại diện của nhà sản xuất thuốc CSL nói với một cuộc điều tra của Thượng viện hôm thứ Ba.

CSL đã bắt đầu sản xuất vắc xin AstraZeneca trước khi triển khai vào cuối tháng.

Christopher Larkins của công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ "đạt tốc độ chạy hơn" một triệu liều mỗi tuần.

“Hôm nay tôi vừa xuống tủ đông lạnh của chúng tôi sớm hơn, và có hơn một triệu liều thuốc đang ở đó trong các lọ sẵn sàng được đóng gói,” anh nói.

“Kỳ vọng của chúng tôi là chúng tôi sẽ đạt tốc độ chạy hơn một triệu liều một tuần. Chúng tôi sẽ bắt đầu phát hành sản phẩm vào khoảng cuối tháng 3, và chúng tôi hy vọng sẽ đạt một triệu liều hoặc hơn sau thời điểm đó ”.

Ông nói, việc triển khai sẽ là 300.000 liều.

Nó sẽ phải tuân theo quy trình phê duyệt giữa CSL, AstraZeneca và Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA), kéo dài “một hoặc hai ngày, nếu không phải giờ”.

Vắc xin này là một trong hai loại vắc xin được TGA chấp thuận, cùng với vắc xin Pfizer, và là loại vắc xin duy nhất được sản xuất tại Úc.

Chính phủ liên bang đã đặt hàng hơn 53 triệu liều jab, 50 triệu liều được sản xuất trên đất liền.

Việc chủ động sản xuất vaccine trong nước sẽ nuôi dưỡng Úc khỏi các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhưng mối quan tâm đã được đặt ra về hiệu quả của vắc-xin khi đối mặt với các biến thể COVID-19 mới, với triển vọng tiêm vắc-xin hàng năm để chống lại các đột biến.

CSL’s Beverley Menner xác nhận rằng công ty “để ngỏ khả năng” hợp tác với AstraZeneca vì nó đã điều chỉnh vắc xin của mình với các đột biến của vi rút.

“Chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với họ về loại vắc-xin hiện tại và quy trình ở đó, nhưng chúng tôi cũng đang có những cuộc trò chuyện rộng hơn với họ về những gì thế giới có thể cần từ loại vắc-xin này”, Tiến sĩ Menner nói.

Ông Larkins cho biết CSL có thể sẵn sàng sản xuất và phát hành vắc xin biến thể mới vào cuối năm nay.

Công ty cho biết việc thích ứng với các biến thể COVID-19 sẽ yêu cầu những thay đổi "khá nhỏ" đối với thiết lập của nó.

Tuy nhiên, ông Larkins cảnh báo việc chuyển sang một loại vắc xin khác sẽ là một nhiệm vụ tốn kém và phức tạp hơn nhiều.

“Điều đó sẽ tốn nhiều công sức hơn, có thể là thiết bị hoàn toàn mới và việc trang bị lại các phòng sạch cũng như quy trình khác của chúng tôi,” ông nói.

Hai bên cho biết CSL sẵn sàng sản xuất các loại vắc-xin khác sau khi hoàn thành việc sản xuất máy tiêm AstraZeneca và nếu chính phủ yêu cầu.

Nhưng họ nhắc lại rằng công ty không thể sản xuất hai loại vắc xin cùng một lúc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/coronavirus-australia-a-million-astrazeneca-doses-in-vials-ready-to-be-packed/news-story/f426d70e5c008cdcfe44ecf77bbe137b
Sự kiện: Vaccine Covid-19
300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

Những liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 đầu tiên đã đến Úc, báo hiệu một bước tiến đáng kể trong quá trình triển khai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất